Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > 5 ví dụ về chiến lược xây dựng Backlinks

5 ví dụ về chiến lược xây dựng Backlinks

Rất nhiều sites đưa các thư mục hoặc liệt kê về các nguồn liên quan

Bạn có thể tìm thấy hàng trăm website như trên trong danh sách thư mục của Pridio hoặc sử dụng chính các công cụ tìm kiếm để tìm danh sách các trang cho phép link ra bên ngoài.

thiết kế web

Khiến khách hàng liên kết tới bạn
Nếu bạn có đối tác thường xuyên cũng như các khách hàng trung thành ưa thích nhãn hiệu của bạn, bạn có thể tận dụng điều này như một lợi thế để gửi các icon huy hiệu đồ hoạ có chưa link trở lại site của bạn  (như Microsoft thường làm với chương trình chứng nhận đối tác của họ). Giống việc bạn muốn khách hàng mặc áo hoặc dán biểu tượng của bạn, links là cách tốt nhất để đạt được mục tiêu tương tự trên web.

Xây dựng một “blog” của công ty và phát triển nó thành nguồn tài nguyên mang tính thông tin, hữu ích và giải trí.
    Chiến lược xây dựng nội dung và link này rất phổ biến và rất có ích đến mức đó là một trong số ít khuyến cáo của các kỹ sư cá nhân tại Google (nguồn: USA Today và Stone Temple). Blog có khả năng độc đáo trong việc xây dựng nguồn tài liệu mới dựa trên một cơ sở vững chắc, tham gia vào các cuộc hội thoại trực tuyến, được vào danh sách và đặt links tại các blogs khác, bao gồm cả blogrolls and blog directories.

Tạo nội dung truyền cảm hứng chia sẻ lan toả và  link tự nhiên

Trong thế giới SEO, chúng ta thường gọi đây là “linkbait”. Ví dụ điển hình bao gồm bản đồ Peal Season Ingredient của Epicurious, tín hiệu sàn giao dịch thị trường chứng khoán từ New York Times, hoặc video của một chiếc iPod trong Blender từ Blendtec. Tác dụng đòn bẩy của tính hữu dụng, phổ biến thông tin, hoặc sự hài hước tạo ra một hiệu ứng lan toả – người dùng khi nhìn thấy muốn chia sẻ nó với bạn bè, và các blogger những người am hiểu công nghệ quản trị web, những người nhìn thấy nó thường xuyên sẽ làm như vậy thông qua các link. Các bình chọn về chất lượng cao sẽ vô cùng quan trọng để xây dựng lòng tin, uy tín, và khả năng xếp hạng cao.

Xây dựng nội dung có thể chia sẻ được bằng thỏa thuận cấp phép trích dẫn

Nếu có hình ảnh, video, đồ họa, biểu đồ, dữ liệu gốc, hoặc nội dung văn bản mà có thể được cấp giấy phép với một hệ thống như Creative Commons’ Attribution – (hoặc  Attribution-ShareAlike) bạn có thể tận dụng các sức mạnh của web khi chia sẻ thông tin trong khi nhận được link về trang của bạn mỗi khi ai đó sử dụng tài liệu của bạn.

Các hoạt động xây dựng link mà bạn tham gia phụ thuộc phần lớn vào loại trang web mà bạn đang làm. Với các trang web nhỏ hơn, tự xây dựng link, bao gồm cả thư mục, yêu cầu link, và trao đổi link có thể là một phần của quá trình, những với những sites lớn hơn, các thủ thuật này dường như mất hiệu quả, và đòi hỏi nhiều giải pháp phức tạp hơn. Những chiến lược mẫu được liệt kê ở đây, mặt dù điều này không có nghĩa là đây là những chiến lược toàn diện ( xem thêm hướng dẫn của SEOmoz về xây dựng link để biết thêm chi tiết)

Tìm kiếm cho các trang web giống của bạn trong công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng từ khóa và cụm từ liên quan trực tiếp đến lĩnh vực của bạn. Khi bạn xác định địa chỉ các trang web đó không cạnh tranh trực tiếp, bạn có thể gửi email cho họ, điền vào các mẫu đơn trực tuyến của họ, gọi điện thoại cho họ, hoặc thậm chí gửi cho họ một lá thư để bắt đầu nói chuyện về việc đặt link. Hãy kiểm tra này bài đăng trên blog về yêu cầu link để biết thêm chi tiết.

Theo Seo Moz.

Biên tập: Tk_nam

Dịch vụ SEO – Blog Pridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘