Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Độ khó của từ khóa “giảm cân”

Độ khó của từ khóa “giảm cân”

Hồi mới vào nghề SEOer, tôi (và chắc nhiều bạn làm SEO nữa) có nghe nói ở nước ngoài mấy từ “weight loss” ở nước ngoài kinh khủng lắm. Từ đó tôi cũng nghĩ từ khóa “giảm cân”, “giam can”, “thuốc giảm cân”,… ở Việt Nam cũng khó. Nhưng liệu nó có thực sự khó như mọi người vẫn nghĩ không? Bài viết này sẽ phân tích thử độ cạnh tranh của mấy từ giảm cân ở Việt Nam theo các cách khác nhau để rõ ràng hơn về việc này.

Phân tích allintitle “giảm cân”

Đầu tiên, tôi search thử allintitle:”giảm cân”, kết quả như sau:

giảm cân ait

693.000 kết quả có title giảm cân, đây là một con số rất lớn. Tại sao lại search allintitle? Vì title là một chỉ số Onpage rất mạnh trong SEO, nếu bạn khởi đầu từ con số 0, bạn sẽ phải vượt qua 693.000 kết quả có từ giảm cân ở title này để có thể vươn lên trang 1. Tuy nhiên, giảm cân là một chủ đề nóng, các báo điện tử hoặc trang tin tức cũng viết nhiều về vấn đề này nhưng họ không có chủ đích SEO. Vậy thì ta sẽ search tiếp allintitle:”giam can”

giam can ait

Tiếng Việt có chút đặc biệt, đó là phân biệt từ có dấu và không dấu. Nếu là một trang tin tức bình thường không có chủ đích SEO thì tất nhiên tiêu đề bài viết sẽ là có dấu. Những người có chủ đích SEO sẽ “chơi” cả từ không dấu. Vậy ở đây có 121.000 kết quả có thể đã “để ý” đến SEO. Khá là căng!

Phân tích đối thủ top 10

Đầu tiên, tôi phân tích bằng Market Samurai:

giam can top 10

Nhìn qua đối thủ ngành giảm cân, ta thấy có 4 chú tin tức, 6 chú sản phẩm, trong đó chú 24h là tin tức nhưng có bơm backlink, lên top 1 cũng phải. Các bạn có thể click vào chữ Marketing Samurai bên trên để hiểu các thông số nếu chưa biết. Tóm lại từ khóa “giam can” theo tool này có độ cạnh tranh ở mức khá cao.

Một tool phân tích nữa là Ahref:

giam can top 10 backlink

Kết quả cũng tương tự, trừ trang thucphamsuckhoe.vn thì các trang khác đều nhiều backlink, từ nhiều domain khác nhau.

Soi 1 lượt Onpage thì các đơn vị này làm khá tốt, tuy nhiên nội dung vẫn đi copy nhiều, trang thucphamsuckhoe.vn top cuối thì không có gì đặc biệt lắm.

Kết luận

Từ khóa “giam can” và “giảm cân” khó ở mức bình thường. Các bạn sẽ không khó khăn lắm để leo lên top 10, nhưng từ top 9 trở đi lại là một chuyện khác, con số nói lên tất cả, bạn phải vượt qua các đối thủ về các chỉ số này mới có cơ may lên top với nhóm từ khóa giảm cân này.

Ngoài lề một chút, nhu cầu giảm cân của mọi người ngày càng tăng vì xã hội phát triển, các phương pháp giảm cân và sản phẩm giảm cân cũng vì thế mà tăng lên đáng kể, bản thân tôi cũng béo nên rất quan tâm vấn đề này. Túm cái váy lại thì tôi thấy tập luyện thể dục thể thao để giảm béo là tốt nhất, sau đó đến chế độ ăn uống phù hợp, tiếp theo là đi thẩm mỹ viên, sau cùng mới nên dùng thực phẩm chức năng hoặc thuốc, các cách khác hầu như không có tác dụng mấy, toàn bày trò nhố nhăng lừa người dùng, ví dụ như: còi giảm cân, vòng nhựa giảm mỡ bụng,… vớ vẩn hết. Thế nên, nếu bạn đang làm SEO cho từ khóa “giảm cân” nhưng sản phẩm của bạn không chất lượng hoặc lừa bịp thì tốt nhất nên dừng lại nếu còn chút lương tâm, đừng vì một chút lợi nhuận mà làm hại người khác.

Tôi cũng đang SEO từ khóa nhóm giảm cân cho Thẩm mỹ Xuân Trường, đối thủ đâu bơi hết vào đây nào.

  (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘