Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Chiến lược Marketing thương hiệu – Tại sao nên dùng SEO

Chiến lược Marketing thương hiệu – Tại sao nên dùng SEO

SEO, hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là thành phần cốt yếu trong chiến lược thương hiệu. Các công ty sử dụng SEO thu lợi nhuận từ phân khúc thị trường lớn khi xuất hiện ở vị trí đầu tiên của kết quả tìm kiếm online, kể cả mobile. SEO tăng sự nhận diện thương hiệu trên diện rộng, tăng các hành động trên website, tạo ra sự dẫn đầu về doanh số hay lợi nhuận trong kinh doanh. Đó là mục tiêu tầm trung của đối với hầu hết  các Marketer, bởi vì nó phân tán sự tập trung của khách hàng những người đang có hành động tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ.

Dịch vụ SEO

Vậy SEO ảnh hưởng thế nào đến Marketing? Theo báo cáo của Search Engine Land vào tháng 2/2010, mọi người search Google  34000 lần search/ giây. Điều đó có nghĩa là có đến 121 triệu lượt search mỗi giờ, 3 tỷ mỗi ngày.

Những cơ hội bán hàng nằm trong 3 tỷ lượt search mỗi ngày đó, tức là có người đang tìm kiếm một công ty cung cấp sản phẩm thực sự. Có những công cụ để tìm ra những từ khóa nào mà mọi người thường search, hay những công cụ khác để nếu họ tìm ra công ty đó, họ sẽ ở lại trên website đó bao lâu, và họ muốn mua thứ gì. Chúng ta có sẵn các công cụ để đo lường những vấn đề đó.

Traffic của web được xem là chất lượng nhất: Nhiều người bán tiêu tốn hàng giờ liền, để gọi những cuộc điện thoại mà độ phản hồi không cao, hay gần hơn là những người không quan tâm hoặc không có khả năng mua sản phẩm đó. Nhưng những vị khác trên website của bạn thì lại chất lượng hơn rất nhiều cho dù họ mới viếng thăm web lần đầu tiên. Điều đó có nghĩa là họ đang quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Các lead có thể có chất lượng hơn với họ nhờ việc theo dõi cuộc gọi có hành động đòi hỏi hay muốn có địa chỉ, số điện thoại của người bán và thậm chí là kiểm tra hộp thư nếu họ nói muốn có một vài thông tin căn bản. Điều đó có nghĩa là người bán có thể tăng tỷ lệ thân mật và tiết kiệm thời gian cho những cuộc gọi không ý nghĩa.

SEO và Marketing tìm kiếm là đo lường được: Marketing truyền thống rất khó để đo lường, so sánh với việc đó lường SEO. Đánh giá trọn gói giống như Google Analytics và Yahoo Analytics quản lý được traffic của web, lượng khách viếng thăm và thậm chí là mục họ đã xem hay sản phẩm họ đã mua.

Điều đó gần như là không thể đo lường được ROI của các bảng quảng cáo, quảng cáo truyền hình hay thậm chí là các cuộc hội thảo hay trình diễn thương mại. Bằng việc đó lường SEO, có thể thấy được điều đó chỉ trong vài phút hoặc vài giờ với một vài chiến thuật làm việc.

Chi phí cho SEO là cực hiệu quả: Marketing truyền thống và quảng cáo đều có lượng chi phí cao hơn chiến lược SEO rất nhiều. Lượng chi phí bắt đầu và giao dịch rất cao cho những thứ như bảng quảng cáo , quảng cáo báo đài, truyền hình, nhưng đa phần số tiền đó bị lãng phí vì những quảng cáo đó được đem đến tất cả mọi người mặc dù họ không phải là khách hàng mục tiêu.

Đó là  nếu một công ty bán bảo hiểm thuyền, tại sao họ lại đặt bảng quảng cáo lớn trên đường cao tốc? Một lượng lớn những người lái xe qua sẽ không để ý đến những chiếc thuyền hay sẽ chẳng bảo giờ đếm xỉa đến mặc dù họ đang có thuyền.  Công ty bán biển quảng cáo chỉ ra : 20.000 người lái xe qua biển quảng cáo này hàng ngày, sẽ có ít nhất hơn 500 người để ý đến những chiếc thuyền. Nhà quảng cáo đang lãng phí tiền bạc cho 19.500 người còn lại không có thuyền hàng ngày, hơn là việc tập trung dùng số tiền đó vào một phân khúc nhỏ nhưng có khách hàng tiềm năng.

Đó là vấn đề của marketing truyền thống –  cố gắng đạt được con số lớn với hy vọng có được số nhỏ trong đó quan tâm đến dịch vụ của mình. SEO, xét trên khía cạnh khác, có thể tập trung vào những khách hàng tiềm năng- những người có tàu – và đang tìm kiếm web của công ty khi mà họ cần đến dịch vụ đó. Hơn là việc tiêu tốn 10 .000 $ mỗi tháng với hi vọng có 500 chủ thuyền sẽ sẵn sàng mua khi họ lái thuyền qua, chiến lược SEO có thể tìm ra những chủ thuyền tại thời điểm chính xác mà họ sẵn sàng mua, sau vài phút để search “ bảo hiểm tàu thuyền” trên công cụ tìm kiếm.

SEO là một công cụ đầy sức mạnh, kể cả cho vị trí dẫn đầu trên công cụ tìm kiếm hay cho việc cải thiện hình ảnh thương hiệu của một công ty. Sẽ là hiệu quả chi phí hơn nhiều so với marketing truyền thống, và có thể có được lượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên các công ty thường lờ đi việc làm SEO vì lo lắng các nguy cơ về tài chính.

Pridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘