Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > Website Marketing > 7 điều làm website bán hàng hiệu quả hơn

7 điều làm website bán hàng hiệu quả hơn

Là một chủ doanh nghiệp, cửa hàng hay buôn bán cá nhân. Việc dùng website như một công cụ trung gian mà từ đó có thể tiếp cận và giao dịch với khách hàng khắp mọi nơi, mọi thời điểm là điều mà hiện nay bất cứ ai cũng nghĩ tới.

website ban hang hieu qua
Nhưng nếu website là một công cụ, vậy thì công cụ này sẽ có nhiều kiểu dáng, tác dụng khác nhau từ đó hiệu quả cũng khác nhau. Vậy làm sao biết công cụ của mình có sử dụng hiệu quả hay không ? Cần cải tiến những gì để nó tốt hơn ? Nó đã phù hợp với mục đích hướng tới của mình chưa ?
Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế website của mình, Pridio hiểu rất rõ những công cụ mình làm ra và sự quan trọng của nó đối với những khách hàng. Vì thế ở bài viết này, Pridio xin chia sẻ tới khách hàng của mình những điều nhỏ thôi nhưng hy vọng sẽ giúp các bạn xem xét lại để sở hữu được một website chuyên nghiệp nhất, đắc lực nhất cho công việc của mình

1. Website bán hàng nên đơn giản trong việc sử dụng

Mỗi khách hàng vào website sẽ có trình độ sử dụng máy tính, điện thoại và khả năng thao tác để mua sản phẩm như ý khác nhau. Do vậy nếu một website cần quá nhiều bước để mua được sản phẩm hay quá nhiều thông tin phải đọc để mua được sản phẩm sẽ làm khách hàng sớm nản lòng và thoát trang.
Website bán hàng hiệu quả sẽ rất đơn giản trong việc tìm kiếm, lọc ra sản phẩm như ý. Các thông tin cung cấp đủ và ngắn gọn. Điều này hầu hết các website bán hàng ở Việt Nam không đạt được.
Bạn hãy thử vào 1 vài website bán hàng và tìm mua 1 sản phẩm nào đó bạn cần. Rồi tự đặt câu hỏi cho mình điểm bạn thích/ không thích là gì. Từ đó quay lại và cải thiện website của mình.

2. Thiết kế website bán hàng cần kỹ lưỡng trong giao diện

images (1)

Tính năng website nên đơn giản, nhưng giao diện thì lại không được phép. Giao diện website như là bề ngoài cửa hàng của bạn vậy. Nếu nó cũ kỹ, xấu xí và không có phong cách. Thậm chí có thể bị đánh giá là “quê” hoặc “bẩn” thì bạn thực sự thất bại khi tiếp cận khách hàng online rồi.

Việc thiết kế ra giao diện website phù hợp với từng ngành hàng và từng loại đối tượng khác nhau là không dễ. Hãy tìm tới những công ty có kinh nghiệm trong việc thiết kế website theo yêu cầu để được tư vấn kỹ lưỡng , chứ không nên ham rẻ sử dụng những dịch vụ thiết kế website rẻ mà cách thức là copy hoặc dùng template. Nhìn qua có thể đẹp nhưng hầu như sẽ không phù hợp với người dùng

Nên nhớ bạn làm website cho khách hàng chữ không phải cho bạn sử dụng. Nếu cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ dịch vụ thiết kế website của pridio để chúng tôi tư vấn cho bạn.

3. Có đủ những tiêu chuẩn cơ bản

“tiêu chuẩn cơ bản” của một website bán hàng hay bất cứ website thương mại nào là những tính năng buộc phải có không cần phải nhắc phải làm nữa. Mà nếu một công ty thiết kế website nào đó bảo bạn đó là tính năng khó hay cần tăng thời gian/ chi phí thì đó là những kẻ gà mờ đang lấy tiền của bạn mà chẳng đem lại hiệu quả gì.
Các tính năng tiêu chuẩn cơ bản cho website bán hàng ngoài giao diện ra như là : giỏ hàng, liên kết mạng xã hội, phiên bản di động, thanh toán online nếu bạn muốn bán hàng rộng rãi,  suport online, liên hệ kèm bản đồ, công cụ đo lượng truy cập. Đó là chức năng cơ bản nhất mà khi bạn yêu cầu , người tư vấn phải hiểu là đã có sẵn rồi.

4. Kết nối tới những công cụ hỗ trợ

Việc đo lường chỉ số hiệu quả của website là rất quan trọng, hàng tuần, hàng tháng bạn cần đo lường để biết được lượng người dùng vào website có đều đặn hay không và chi tiết tỉ lệ truy cập. Từ đó bạn sẽ định hướng về sản phẩm, nội dung và cách thức quảng cáo, chiến dịch marketing phù hợp hơn .

Bạn cần biết và theo dõi , thông kê xem khách hàng từng thời điểm thích sản phẩm loại gì?  xu thế tìm kiếm các từ khóa liên quan tới sản phẩm của bạn ra sao ? sản phẩm nào của bạn khách hàng đang quan tâm nhiều ? Kiểu nội dung gì trong website của bạn làm khách hàng chú ý đọc hơn ?…
Tất cả những câu hỏi trên bạn sẽ trả lời được bằng cách liên kết website của mình tới những công cụ như google analytics , Google Webmaster Tools, alexa, Mike’s Marketing Tools, Dead Links Checker.. .và vô số các công cụ khác. Pridio sẽ có bài viết chi tiết về từng công cụ này và cách dùng trong website chúng tôi.

5. Hãy thể hiện mình là nhà cung cấp hàng đầu

images (2)

Bạn có thể chỉ là doanh nghiệp nhỏ, thậm chí là cá nhân bán hàng. Nhưng không có nghĩa là bạn không hàng đầu.
Hàng đầu là sao ?
Hàng đầu là những người đi đầu, tiên phong trong một vấn đề. Sản phẩm của bạn có thể không mới, nhưng bạn cần tìm ra điểm thị trường còn yếu trong việc cung cấp sản phẩm này. Cũng có thể quan sát những nhà cung cấp lớn làm gì với sản phẩm tương tự của bạn. Lấy ví dụ : Pridio chuyên thiết kế website tốt, dịch vụ này không lạ với bất cứ ai. Nhưng Pridio là hàng đầu trong việc tư vấn khách hàng những giải pháp tốt nhất cùng với dịch vụ hỗ trợ trước và sau bán hàng tốt nhất. Và chúng tôi khẳng định điều này không chỉ qua website mà cả qua thực tế.
Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, điểm mạnh của mình .Khi tự tin về điều đó, bạn hãy viết nó ra, thể hiện tại điểm nhấn trên website để tăng sự tin tưởng khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, Pridio đề cao tính trung thực ở phần này. Nếu bạn không mà nói có thì nhanh chóng website của bạn sẽ được gắn cái mác lừa đảo như hàng trăm nhãn thương hiệu nhỏ đã tự hào treo biển rồi không làm đúng những gì mình tuyên bố.
Nhưng nếu làm trung thực và đầy đủ, việc thể hiện mình là nhà cung cấp hàng đầu trong 1 vấn đề nào đó sẽ nhanh chóng làm thương hiệu của bạn có nhiều người biết tới hơn.

6. Tạo ra dấu ấn trong lòng người dùng

Nếu tôi bảo bột giặt bạn sẽ nghĩ tới hãng bột giặt nào ? Tương tự như vậy với bánh trung thu ? tới xe máy ? Dịch vụ bảo hiểm nhân thọ ?
Không phải tự nhiên các nhãn hàng lớn tốn nhiều tỷ đồng mỗi năm đề chi cho những quảng cáo mà ai cũng biết rồi, hay những pano khổng lồ cạnh những đường quốc lộ vắng vẻ dân cư sống.
Việc tạo dấu ấn trong và nhắc người dùng phải nhớ tới mình là vô cùng quan trọng. Trên website bán hàng của bạn cũng làm được điều này, hãy có những thiết kế và điểm nhấn trên website đặc biệt đề người dùng vào một lần rồi , khi cần sản phẩm tương tự , website đầu tiên họ nhớ tới là của bạn.
Bạn không biết làm thế nào để đạt được điều đó ?
Hãy gọi cho Pridio để chúng tôi chỉ cho bạn !

7. Tạo lợi thế khi khách hàng phải so sánh

Điều gì khiến bạn quyết định mua chiếc điện thoại mới giữa hai cửa hàng cạnh nhau cùng bán hàng của 1 nhà sản xuất ?

1 cửa hàng bán với giá 10 triệu. Bảo hành chính 1 năm

Cửa hàng bên cạnh bán với giá 10 triệu 500 ngàn , bảo hành 1,5 năm. Đổi trả mới trong vòng 15 ngày sau mua hàng. Tặng vỏ ốp miễn phí và 1 năm dán màn hình. Tích điểm vào thẻ khách hàng thân thiết để tham gia vòng quay may mắn cuối năm .
Bạn sẽ chọn cửa hàng nào để mua ?

Chắc chắn người mua hàng thông minh sẽ chú ý vào những điều kiện thuận lợi hơn hẳn của cửa hàng thứ 2 dù nó đắt hơn.
Thương hiệu lớn là một lợi thế, nhưng nếu không có nó bạn cần tạo ra và cho khách hàng thấy những lợi ích khi mua hàng của bạn hơn hẳn so với sản phẩm cùng loại của một website cạnh tranh khách. Và điều này chỉ cần là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website thông minh một chút thôi thì hoản toàn có thể giúp bạn tạo lợi thế.

Trên đây chỉ là 7 trong rất nhiều điểm cần chú ý khi bạn muốn tăng hiệu quả bán hàng trên website của mình. Hãy đọc hoặc liên hệ với pridio để được cung cấp những giải pháp thiết kế , nâng cấp website bán hàng tốt hơn nữa. (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘