Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > Website Marketing > Yêu cầu khi cần thiết kế website bất động sản

Yêu cầu khi cần thiết kế website bất động sản

Thế nào là cần và đủ yêu cầu khi thiết kế website bất động sản ?

thiet ke website chuyen nghiep

Bất động sản dù ở thời kỳ nào cũng vẫn là ngành nghề hoạt động mạnh mẽ nhất. Dù có những khoảng thời gian thăng trầm, nhưng chưa bao giờ thị trường bớt sôi nổi. Lý do là nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn mỗi năm lại tăng lên bất kể thị trường có như thế nào. Hàng năm, với hàng chục ngàn người đổ về định cư tại mỗi thành phố lớn, các nhà đầu tư tìm kiếm những mảnh đất tại các khu vực tiềm năng để mong thu được lợi nhuận tốt trong tương lai dẫn tới nhu cầu mua, bán bất động sản luôn nhộn nhịp.

Cũng từ đó, các nhà môi giới và sàn giao dịch bất động sản luôn hoạt động liên tục. Ngoài việc chăm sóc , tăng các mối quan hệ thì kênh tìm kiếm online là một kênh chưa bao giờ dễ thở. Mỗi một dự án mở bán, hàng trăm website bán dự án lại ra đời, song song là các trang thông tin, trang rao vặt mua bán liên tục mọc ra mới để tìm kiếm, thu lợi nhuận từ các nhà quảng cáo.

Dịch vụ thiết kế website bất động sản cũng vì thế là thị trường tiềm năng không thể bỏ qua của các công ty thiết kế website. Ngày nay ta có thể tìm kiếm dễ dàng các công ty chuyên hay có kết nối với các sàn giao dịch để bán dịch vụ của mình. Đa phần , các môi giới cá nhân hay công ty môi giới chỉ chú trọng việc có được nơi để đưa thông tin của mình và dự án đang bán lên mạng mà không chú ý tới điểm mấu chốt. Đó là làm sao tăng hiệu quả , tỉ lệ chuyển đổi cho website. Nói chẳng khác nào thấy người ta có mình cũng có, thấy người ta bán mình cũng bán. Có bao giờ nhà môi giới quan tâm tới việc hiệu quả của website mình đang sở hữu ra sao hay không ?
Là một công ty thiết kế website có kinh nghiệm,tại bài viết này Pridio xin chia sẻ một số yếu tố trong việc làm sao để thiết kế website bất động sản cá nhân đem lại hiệu quả cao nhất .

1. Xác định nhu cầu sử dụng web

Trả lời những câu hỏi

  • Website sẽ được dùng để bán lẻ 1 dự án hay bán nhiều dự án ?
  • Có tái sử dụng website vào các dự án sau hay không ?
  • Website mang tính bán hàng hay chỉ là thu hút data để chăm sóc ?
  • Vai trò website trong cả chiến dịch bán hàng ?

Nghe qua thì là những câu hỏi chung chung, nhưng thực tế, việc xác định vai trò , nhu cầu sử dụng website bất động sản là bước đầu tiên để website thành công. Nên nhớ, website chỉ là một công cụ làm việc. Nên công cụ này hiệu quả hay không là do nó được xây dựng đúng mục đích hay không, từ đó dẫn tới đầu tư chi phí cho nó thế nào là đủ. Cũng từ vai trò của công cụ mà đưa ra yêu cầu đối với giao diện. Chỉ một vài thay đổi nhỏ , ví dụ nếu là để hút data thì việc bố trí các kênh liên lạc đúng chỗ và tiện lợi trên website đi kèm với bố trí hình ảnh, thông tin là rất quan trọng. Bố trí hợp lý sẽ dễ dàng tạo cho khách hàng cảm thấy cần được cập nhập thông tin từ website của bạn, từ đó nhanh chóng để lại data – cái mà bạn cần. Nói tóm lại , việc xác định nhu cầu sử dụng đối với website bất động sản sẽ giúp bạn biết chính xác chi phí nên bỏ ra và yêu cầu cho đối tác.

2. Xác định đối tượng khách hàng

Điều này thì không phải bàn cãi. Dù cùng là bán căn hộ, đất , biệt thự… Nếu xác định sai đối tượng khách hàng dẫn tới giao diện thể hiện sai nhu cầu của khách hàng thì sẽ thất bại thảm hại. Lấy ví dụ, bạn làm một website thật đẹp để bán chung cư giá rẻ cho người thu nhập thấp. Từ đây dẫn tới 3 vấn đề

  • Họ cần thông tin rõ ràng, chính xác, nói thẳng vào trọng tâm đó là số tiền thật để mua và tiện ích của căn hộ ( diện tích, độ xa trung tâm, chi phí dịch vụ….)
  • Điều kiện cần và đủ để mua căn hộ theo từng bước
  • Các chương trình hỗ trợ , vay tiền…

Nếu lúc đó bạn lại bỏ tiền ra xây dựng một website rất đẹp , trang chủ thể hiện nào khen dự án thế này thế kia, thuận lợi và điều kiện xung quanh này nọ. Các thông tin về nhà đầu tư…Vậy thì hiệu quả chắc chắn sẽ giảm rồi. Trang website của bạn như vậy không cung cấp đủ hay nổi bật thông tin người dùng thực sự cần.

Vậy nên xác định đối tượng khách hàng sẽ đưa ra được bố trí thông tin trên giao diện website phù hợp

3. Xác định kế hoạch marketing cho website

Điều này nhiều người có kinh nghiệm cũng biết nhưng chưa đủ. Kế hoạch marketing cho website thường sẽ chú ý để tạo các tính năng hay giao diện phù hợp, ví dụ popup hay nhiều banner tĩnh, động…Nhưng dễ bỏ qua các yếu tố liên quan tới kỹ thuật. Đó là việc bạn chạy marketing trên kênh nào ? nếu là các kênh quảng cáo, hosting lại là một vấn đề rất cần được quan tâm. Nếu hosting không đủ tốt, khi bạn chạy quảng cáo việc website quay vòng vòng trước mặt khách hàng đã có ý quan tâm là rất dễ xảy ra.  Tiếp theo đó là code tối ưu, nếu chiến dịch quảng cáo của bạn diễn ra rộng, mạnh mẽ thì việc code tối ưu đảm bảo nhiều người có thể truy cập vào cùng thời điểm cũng rất quan trọng.

Vậy việc xác định kế hoạch marketing giúp bạn

  • Đưa ra yêu cầu giao diện chính xác hơn
  • Đưa ra các yêu cầu kỹ thuật đúng đắn với nhà cung cấp
  • Đưa ra các thỏa thuận hỗ trợ trong quá trình vận hành đầy đủ

4. Tìm kiếm đối tác tốt

Là một môi giới bạn không thể kiểm chứng hay chắc chắn điều này khi đặt bút ký hợp đồng với nhà cung cấp. Có người tìm theo giá rẻ, có người tìm theo uy tín. Nhưng Pridio khuyên bạn là : tìm nhà cung cấp mà họ quan tâm tới hiệu quả hoạt động website sẽ tạo ra . Nên nhớ, các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế web làm vì lợi nhuận, nên nếu website của bạn dùng hiệu quả hay không tốt là điều họ ít quan tâm. Nhưng với những nhà cung cấp muốn lãi ở uy tín, thì họ rất quan tâm tới thành công của bạn. Vì nếu họ thiết kế web cho bạn sử dụng tốt, hiệu quả đó chính là bằng chứng chứng minh năng lực của họ.

Bạn có thể xem thêm >> cách chọn công ty thiết kế website

5. Tham khảo các website đã thành công

Là trong ngành nên chắc chắn bạn biết các website bất động sản nào hiệu quả . Hãy xem họ làm những gì, lên yêu cầu thế nào để ra được sản phẩm tốt như vậy. Học từ họ những ưu điểm. Kết hợp với sự tư vấn từ đối tác và kinh nghiệm cá nhân. Vậy là bạn có thể bắt đầu hiểu cách và đưa ra yêu cầu thiết kế web bất động sản tiêu chuẩn rồi.

Xem thêm : http://pridio.com/kien-thuc/the-nao-la-nha-cung-cap-dich-vu-thiet-ke-website-tot/