23 August 2012
Category:
SEO
Comments: 3

Thuật toán Google Penguin rất tốt cho SEO

Nếu bạn không tìm hiểu về thuật toán SEO mới nhất của Google là Penguin (Chim cánh cụt), bạn có thể sốc trước việc các thứ hạng từ khóa của mình bị giảm đột ngột. Google đang dần cập nhật các thuật toán vào việc xếp hạng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm để hạn chế spam, xử phạt nội dung trùng lặp và loại bỏ các trang web không chất lượng trên kết quả tìm kiếm. Đây được coi là cuộc chiến mà 1 bên là Google và bên còn lại là các chuyên gia Black Hat SEO (SEO mũ đen)

thuật toán seo google penguin, thuật toán chim cánh cụt

Penguin tập trung vào việc xử lý các website spam sử dụng các thủ thuật không chính thống của Google trong website và liên kết. Bên cạnh đó những website có nội dung tốt và quy trình SEO chính thống sẽ được đánh giá cao.

1. Nội dung chính của Penguin

Trọng tâm chính của Penguin là chất lượng backlinks và cách thức các website xây dựng các backlinks đó. Penguin nhấn mạnh về uy tín và chất lượng của website có liên kết đến website của bạn hơn là số lượng liên kết mà website bạn có. Phát hiện và xử lý các nguồn backlinks không tự nhiên như spam links, mua links…

2. Nội dung vẫn là quan trọng nhất

Kết quả tìm kiếm vẫn phải luôn mang lại lợi ích cho khách hàng nên dù thế nào thì nội dung vẫn là quan trọng nhất. Website không mang lại nội dung đúng với khách hàng yêu cầu thì không thể mong đợi họ sẽ ghé thăm và đọc nội dung nhiều. Google sẽ tiến hành đi sâu hơn vào các chỉ mục bên trong để kiểm tra nội dung, nếu bạn cắt 1 đoạn trích nội dung từ 1 bài báo nào đó Google cũng dễ dàng nhận ra. Cách tốt nhất là nên tạo nội dung mới mẻ, duy nhất và chất lượng.

3. Google Penguin sẽ đánh giá cao các backlinks tự nhiên

Chưa thể nói cụ thể backlinks nào là tự nhiên và backlinks nào không, nhưng theo kinh nghiệm các chuyên gia SEO thì những backlinks hiện nay được coi là hợp lý đó là những link đa dạng về anchor text hoặc không dính đến các thủ thuật SEO mũ đen.

4. Penguin sẽ mang đến kết quả SEO chất lượng và ổn định hơn

Những ai làm SEO cũng đều biết việc cập nhật các thuật toán của Google thường xuyên là điều cần thiết, và nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng từ khóa. Nhưng nếu như chỉ tập trung vào vị trí thứ hạng mà quên đi bản chất của SEO là mang lại lợi ích cho người tìm kiếm thì sẽ rất vất vả để đối phó với Google. Google sẽ xử phạt những website seo không tuân thủ quy tắc và không coi trọng giá trị người dùng, nếu website của bạn không vi phạm những điều trên Google sẽ rất thích và ưu tiên hơn trong cuộc chiến SEO này.

 

 

 

3 responses on “Thuật toán Google Penguin rất tốt cho SEO

 1. hòa says:

  cho em hỏi : cách nào để seo hiệu quả nhất, và các bước tiến hành như thế nào?

  • namnd says:

   Có cách SEO khá đơn giản là:
   B1: bạn chuẩn bị tiền, tùy ngành mà chuẩn bị, ngành nào có cạnh tranh cao thì cố khoảng trên 20 triệu.
   B2: Làm việc với bộ phận kinh doanh của Pridio để chúng tôi tư vấn từ khóa cho bạn.
   B3: Ký hợp đồng.
   B4: Ngồi uống cafe và đợi website của bạn lên top 5.

   j/k

   Bạn có thể tham khảo các bài viết trên Blog Pridio để tiến hành SEO nhé

 2. hana says:

  cho e hoi : theo như comment trên thì có nghia la bp kinh doanh pridio se lam ho web dua web len top dau phai ko a
  tuc la lam tu a toi z ke ca viet noi dung quang cao cho nguoi co nhu cau phai ko ak

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>