Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khoá là một trong những hoạt động quan trọng và đem lại nhiều lợi ích nhất trong lĩnh vực marketing online. Thông qua công việc tìm ra các từ khoá nhu cầu trên thị trường, bạn không chỉ tìm hiểu các thuật ngữ và cụm từ để nhắm mục tiêu với SEO, mà còn tìm hiểu về khách hàng của bạn một cách tổng thể. Tính hữu ích của công việc trí óc này không hề phóng đại – với việc nghiên cứu từ khóa, bạn có thể dự đoán những thay đổi trong nhu cầu, đáp ứng khi điều kiện thị trường tìm kiếm thay đổi, và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ và nội dung mà người tìm kiếm web đã tích cực tìm kiếm. Trong lịch sử của tiếp thị, chưa bao giờ có một rào cản thấp như hiện nay trong việc tìm hiểu động cơ của người tiêu dùng trong từng thị trường ngách.

thiết kế web

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ ĐÁNH GIÁ GIÁ TRỊ CỦA MỘT TỪ KHOÁ

Dưới đây là một quá trình cơ bản nhưng rất hữu ích cho việc quyết định giá trị một từ khoá

Mỗi cụm từ tìm kiếm khi gõ vào công cụ được ghi lại bằng nhiều cách, và công cụ nghiên cứu từ khóa giống như những mô tả dưới đây cho phép chúng ta lấy thông tin này. Tuy nhiên, những công cụ không thể chỉ cho chúng ta (trực tiếp) việc xếp hạng và có được lưu lượng từ những tìm kiếm này giá trị như thế nào. Để hiểu được giá trị của một từ khóa, chúng ta cần phải nghiên cứu sâu hơn, đặt ra các giả thiết, kiếm chứng và lặp lại- công thức cổ điển của marketing.

Hãy tự hỏi bản thân:

Từ khóa có liên quan đến nội dung trang web của bạn cung cấp? Những người tìm thấy trang của bạn thông qua từ khoá họ tìm kiếm có trả lời được câu hỏi ẩn trong từ khóa của họ? Và kết quả từ sự lưu lượng truy cập đó có mang lại phần thưởng tài chính cho bạn một cách trực tiếp hay gián tiếp (hoặc các mục tiêu có tổ chức khác). Nếu câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này rõ ràng là “Có!”, hãy bắt đầu tiến hành.

Tìm kiếm các thuật ngữ / cụm từ trong công cụ chính.

Bạn có thấy quảng cáo chạy dọc theo phía trên và bên phải của các kết quả tìm kiếm ? Thông thường, nhiều quảng cáo tìm kiếm có nghĩa là một từ khóa có giá trị cao, và nhiều quảng cáo tìm kiếm trên các kết quả thường có nghĩa là một từ khóa sinh lợi cao.

Hãy thử mua một chiến dịch cho các từ khóa tại Google AdWords hoặc Bing AdCenter
Trong Google Adwords, chọn “exact match” và chọn lưu lượng truy cập đến các trang liên quan nhất trên trang web của bạn. Đo lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, và hiển thị tỷ lệ theo dõi và chuyển đổi trong quá trình ít nhất 2-300 lần nhấp chuột (điều này chỉ mất khoảng một hoặc hai ngày với các từ khoá lượng tìm kiếm cao và mất vài tuần với các từ khoá ít nhu cầu hơn).
Sử dụng các dữ liệu bạn vừa thu thập, tính toán giá trị của một khách truy cập vào trang web của bạn với các cụm từ tìm kiếm đưa ra.

Ví dụ, nếu trong 24 giờ qua, quảng cáo tìm kiếm của bạn đã tạo ra 5.000 lần hiển thị, trong đó có 100 người truy cập và web của bạn và 3 trong số đó tạo ra tổng lợi nhuận ( không phải doanh thu) là $ 300, do đó, trung bình một khách  tìm kiếm từ khoá đó  vào site mang giá trị xấp xỉ $ 3 để doanh nghiệp của bạn. Với 5.000 lượt hiển thị trong 24 giờ có thể có thể tạo ra một tỷ lệ nhấp chuột qua từ 30-40% với một thứ hạng 1 (a #1 ) có nghĩa là 1500-2000 lượt ghé thăm mỗi ngày, với giá trị khoảng 3$ một lượt, tương đương với 1,75 triệu đô la mỗi năm. Không cần thắc mắc tại sao các doanh nghiệp ưu thích marketing online.

Sẽ thật tuyệt nếu như từ khoá đó 5.000 lượt tìm kiếm một ngày, hay 500 lượt tìm kiếm mỗi ngày, nhưng trên thực tế, những thuật ngữ tìm kiếm thực sự phổ biến chiếm ít hơn 30% tổng số lượt tìm kiếm thực hiện trên web. 70% còn lại nằm trong những cái gì thường được gọi là “từ khoá dài-long tail” của tìm kiếm. Long tail có chứa hàng trăm hàng triệu tìm kiếm duy nhất mà có thể được thực hiện một vài lần trong bất kỳ ngày nhất định (hoặc thậm chí chỉ một lần). Nhưng khi kết hợp lại, chúng chiếm đa số nhu cầu thông qua các công cụ tìm kiếm .

Hiểu biết về các đường cong nhu cầu tìm kiếm rất quan trọng, bởi vì nó nhấn mạnh tầm quan trọng của “từ khoá dài” nhắm mục tiêu vào nội dung các trang web có thông tin không nhắm cụ thể tới các từ khoá cá biệt nào, nhưng lại “phơi bày” vô số tư tưởng, nghiên cứu, ý kiến đối với con nhện của các công cụ tìm kiếm. Ví dụ, bên phải, chúng tôi đưa ra một đường cong mẫu về nhu cầu từ khóa, minh họa số lượng nhỏ của các truy vấn tạo ra số lượng lớn của lưu lượng truy vấn với các thuật ngữ, cụm từ hiếm gặp (illustrating the small number of queries sending larger amounts of traffic alongside the plethora of rarely-searched terms and phrases that bring the bulk of our search referrals)

Dịch vụ seoPridio

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘